Báo Công lý
Thứ Tư, 21/8/2019

Máy bay hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách bị rối loạn tiền đình

04/6/2018 16:36 UTC+7
(Công lý) - Một chuyến bay của Hãng hàng không Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Đà Lạt ở độ cao gần 10.000 mét đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu nam hành khách bị bị rối loạn tiền đình.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 4/6  trên chuyến bay mang số hiệu BL211 chở gần 170 hành khách từ Hà Nội đi Đà Lạt.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách bị rối loạn tiền đình

Chuyến bay BL211 hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng để cấp cứu nam hành khách 

Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, sau khi cất cánh từ sân bay Nội Bài được khoảng trên 1 giờ bay, tiếp viên nghe tiếng kêu lớn của một hành khách. Ngay lập tức, 2 tiếp viên di chuyển nhanh đến khu vực có tiếng gọi thì nhận thấy 1 nam hành khách ngồi ghế 6D có hiện tượng ói, mắt trợn ngược và biểu hiện ngất xỉu.

Sau đó, tiếp viên trưởng thông báo cho cơ trưởng, phối hợp sơ cứu và phát thanh kêu gọi trợ giúp của hành khách là bác sĩ trên máy bay. Tuy nhiên, trên chuyến bay BL211 không có hành khách là bác sĩ để cùng hỗ trợ, các tiếp viên đã chủ động phối hợp với khách đi cùng di chuyển nam hành khách đến khu vực thoáng hơn để sơ cứu khách.

Cùng lúc đó, cơ trưởng quyết định cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng, liên lạc với mặt đất để yêu cầu trợ giúp chuẩn bị xe cứu thương và bác sĩ chờ sẵn. Máy bay hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 11 giờ 25 phút.

Nam hành khách đã được chuyển xuống xe cứu thương đi cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ, gần sân bay Đà Nẵng.

Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, nam hành khách (SN 1979) bị rối loạn tiền đình nặng kèm theo dấu hiệu bị sốc thuốc tiền đình. Hành khách có tiền sử bệnh và trước khi lên máy bay có uống thuốc bệnh này.

Hiện nam hành khách đã được các bác sĩ chăm sóc điều trị, sức khỏe đã tạm thời ổn định và được yêu cầu nhập viện theo dõi ít nhất 2 ngày.

Được biết, chuyến bay BL211 chở gần 170 hành khách, sau khi hạ cánh tại Đà Nẵng cấp cứu nam hành khách đã tiếp tục cất cánh đi Đà Lạt vào lúc 12 giờ 00 cùng ngày. Nam hành khách và người đi cùng được Jetstar Pacific hỗ trợ chuyển đổi miễn phí vé để bay trở lại sau khi sức khỏe ổn định.

Như Loan
Bạn đang đọc bài viết Máy bay hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách bị rối loạn tiền đình tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật