Báo Công lý
Thứ Ba, 26/3/2019

Bàng hoàng "thần dược" của Vinaca

20/4/2018 10:16 UTC+7
(Công lý) - Vụ việc về thuốc ung thư giả làm từ bột than tre và thông tin phế phẩm cà phê nhuộm pin khiến dư luận thực sự bàng hoàng.

Chỉ biết sởn tóc gáy, không thể nói lời nào hơn trước hành vi tàn ác, ý đồ đầu độc, tàn hại giống nòi của những kẻ mình người dạ thú.

Thuốc ung thư làm từ bột than tre đã khiến dư luận sửng sốt. Sự việc chưa hết nóng thì cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện vụ cà phê nhuộm pin ở Đắk Nông. Không có từ nào diễn tả được hành vi táng tận lương tâm của những kẻ kiếm tiền trên sinh mạng của đồng loại.

Mỗi năm, trên đất nước này có hơn 90.000 người chết vì căn bệnh ung thư. Ung thư khiến cuộc sống nhiều gia đình điêu đứng, tàn tạ. Sự đồi bại trong vụ án của VN Pharma còn chưa đi tới hồi kết thì Vinaca xuất hiện.

Những viên thuốc con nhộng đóng từ bột than tre được quảng cáo là "khắc tinh" của ung thư, cứu được cả những người thập tử nhất sinh dù bệnh viện đã trả về.

Bàng hoàng "thần dược" của Vinaca

Nước từ than pin để nhuộm đen phế phẩm cà phê

Nghĩ ra được cách đốt than tre làm thuốc chữa ung thư thì hẳn là đầu óc của những kẻ khùng dở và bệnh hoạn. Thậm chí, đó không phải tư duy của con người. Rất tiếc, thứ thuốc được sản xuất từ những cái đầu bệnh hoạn ấy đã được bán ra thị trường, kinh khủng hơn nó còn được một Hiệp hội chống hàng giả trao cho cái danh hiệu Top 10 Thương hiệu Sản phẩm Dịch vụ tiêu biểu Việt Nam.

Thuốc ung thư chưa hết nóng thì thông tin về cà phê nhuộm pin khiến dư luận bàng hoàng.

Ai không biết trong than pin có hàng chục thành phần độc hại, nhiều nhất là kim loại nặng. Nuốt kim loại nặng vào người chẳng phải là cách nhanh chóng dẫn đến cái chết hay sao? Vậy mà họ vẫn nhắm mắt làm cho đặng.

Người tiêu dùng đang phải tự bơi giữa một hồ nước xung quanh ngập ngụa hóa chất. Nhà chức trách thì luôn đưa ra những khẩu hiệu kêu gọi các thần dân hãy sáng suốt, hãy thông thái, hãy cảnh giác.

Thử hỏi, các bệnh nhân ung thư đang "vái tứ phương" có cảnh giác nổi với những mỹ từ của Vinaca không?

Chúng ta có đủ ban bệ, giăng mắc thiên la địa võng từ trung ương tới địa phương để ngăn chặn, xử lý thực phẩm bẩn, vậy mà những vụ việc đắng chát như thế vẫn lọt lưới. Chính quyền địa phương nơi để xảy ra sự việc thì luôn tỏ thái độ thờ ơ, vô can với điệp khúc 3 không "không nghe, không thấy, không biết".

Và khi chính quyền không biết thì người dân không chết mới lạ!

Biên Thùy
Bạn đang đọc bài viết Bàng hoàng "thần dược" của Vinaca tại chuyên mục Tâm điểm dư luận của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (2)
  • Quan Vũ
    Phải tử hình những trường hợp giết ng hàng loạt ntn.
    Thích3 Trả lời
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Trước đây nghe tin Cà Fê Việt Nam làm từ bột đậu nành cháy đã thấy “siêu”, nay pha trộn cả bột pin thì đúng là “tuyệt kỹ, tuyệt đỉnh”! Ở nước ngoài (Đức) dân Việt ai cũng biết xử lý pin đã qua sử dụng các loại rất đặc biệt là phải chứa cất riêng để đem đến siêu thị và ở đó sẽ nhận lại (không cần biết nguồn gốc mua pin ở đâu). Lí do vì dễ hiểu pin độc hại nên nên ở xứ người nó cũng được xử lý đặc biệt hơn mọi loại rác khác! Và tôi cũng đề nghị Việt Nam qua vụ này có luật như các nước về xử lý rác là pin! Nhân nói công dụng pin tôi còn được biết pin được dung để luộc cho chóng chín (bánh chưng, ngô …). Chính vì thế dù có thèm bánh chưng thì chúng tôi xa quê hương thỉnh thoảng lắm, biết nguồn gốc nơi nấu (chùa …) thì mới dám mua. Còn 1 vấn đề tôi muốn nói ở đây là Việt Nam còn nhiều nguồn độc hại, khi sống liền với ông hàng xóm Trung quốc. Hóa chất độc hại ở khắp mọi nơi, kể cả đồ vật dụng hàng ngày như quần áo (chất nhuộm), đồ dùng, đồ chơi … Muốn ngăn ngừa được thì phải răn đe trước, xử lý kịp thời và ngăn chặn không cho tiếp diễn. Vì thế trước hết ở Việt Nam cần phải nói KHÔNG với thói quen hay cả các quy định lỗi thời lấy PHẠT CHO TỒN TẠI làm cách xử lý chính! Cách thức này trước mắt đem lại cho Nhà nước tiền, nhưng lâu dài khiến cho người vi phạm NHỜN LUẬT! Con buôn … và mọi người vi phạm sẽ chịu phạt ít tiền rồi lại tái phạm! Chừng nào Việt Nam chưa nhanh chóng bỏ tư duy này – nghĩa là sau khi tuyên truyền hướng dẫn đủ thì cần hình sự hóa nhanh những tội nặng như tội này, không cho họ tiếp tục kinh doanh … - còn không sẽ hết chuyện lạ này sang chuyện lạ khác!
    Thích5 Trả lời
Sự kiện nổi bật