Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/5/2018

TAND tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào) thăm và làm việc với TAND hai cấp tỉnh Quảng Bình

18/5/2017 16:04 UTC+7
(Công lý) - Ngày 18/5, Đoàn công tác do đồng chí Bun-Mi-Mong-Khăm-Sẻng, UVTV Tỉnh ủy, Chánh án TAND tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào) dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với TAND tỉnh Quảng Bình.

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh cùng các lãnh đạo các Phòng, Ban của TAND tỉnh và đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình đã tiếp đoàn.

TAND tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào) thăm và làm việc với TAND hai cấp tỉnh Quảng Bình

Toàn cảnh buổi hội đàm

Chuyến thăm lần này của TAND tỉnh Khăm Muộn là dịp để TAND hai cấp tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn trao đổi được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác xét xử, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của xã hội và mỗi người dân đối với cơ quan công lý. Việc trao đổi, giao lưu giữa hai Tòa án tạo điều kiện để TAND tỉnh Quảng Bình chia sẻ thông tin, kinh nghiệm thực tiễn xét xử, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống và xét xử tội phạm xuyên quốc gia. Qua đó, giúp cho mối quan hệ giữa Tòa án hai tỉnh từng bước phát triển, nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và mối quan hệ hữu nghị. Ngoài ra, chuyến thăm này cũng tạo cơ hội để hai đơn vị Tòa án tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, phong tục tập quán của hai nước nhằm phục vụ cho công tác xét xử và tuyên truyền, giáo dục nhân dân vùng biên giới tuân thủ pháp luật.

Tại buổi hội đàm, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân đã trao đổi với TAND tỉnh Khăm Muộn một số nét chính về cơ cấu tổ chức bộ máy, cách thức, trình tự, tình hình xét xử các loại án của TAND tỉnh Quảng Bình.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Bun-Mi-Mong-Khăm- Sẻng, Chánh án TAND tỉnh Khăm Muộn đã cảm ơn TAND tỉnh Quảng Bình đã dành cho Đoàn sự đón tiếp nhiệt tình và thắm tình hữu nghị. Đồng chí bày tỏ hy vọng trong những năm tiếp theo Tòa án hai tỉnh tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao lưu và trao đổi nghiệp vụ công tác xét xử, ngày càng thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác phát triển.

TAND tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào) thăm và làm việc với TAND hai cấp tỉnh Quảng Bình

Hai bên ký kết Bản ghi nhớ tại buổi Hội đàm

Kết thúc buổi hội đàm, Chánh án Nguyễn Thanh Xuân cảm ơn Đoàn cán bộ TAND tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào đã sang thăm và chia sẻ kinh nghiệm công tác với TAND tỉnh Quảng Bình. Đồng chí mong muốn trong thời  gian tới hai bên sẽ cùng nhau tiếp tục nghiên cứu, không ngừng hợp tác, trao đổi và chia sẻ hơn nữa trong công tác chuyên môn, xây dựng nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị, giúp đỡ lẫn nhau ngày càng bền chặt giữa hai Tòa án.

Tiếp đó, hai bên đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa TAND tỉnh Quảng Bình và TAND tỉnh Khăm Muộn. Theo đó, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc thống nhất những nội dung và cơ chế hợp tác và chú ý triển khai thực hiện tốt các quy định về hợp tác trong việc tống đạt và ủy thác tư pháp.  Trong phạm vi khả năng của mình, hai bên sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác thông qua các hình thức đoàn tham quan, khảo sát, tiến hành các hoạt động hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong công tác xét xử; các cuộc tọa đàm giữa Thẩm phán và cán bộ Tòa án của hai bên.

TAND tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào) thăm và làm việc với TAND hai cấp tỉnh Quảng Bình

 Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình tặng quà lưu niệm cho TAND tỉnh Khăm Muộn

TAND tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào) thăm và làm việc với TAND hai cấp tỉnh Quảng Bình

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND hai cấp tỉnh Quảng Bình nhận quà lưu niệm của ông Bun-Mi-Mong-Khăm- Sẻng, Chánh án TAND tỉnh Khăm Muộn

Hằng năm hoặc hai năm tổ chức gặp mặt một lần để tạo điều kiện cho Thẩm phán và cán bộ Tòa án hai tỉnh gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa TAND hai tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn ngày càng bền chặt.

TAND tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào) thăm và làm việc với TAND hai cấp tỉnh Quảng Bình

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Ngoài ra, trong chuyến thăm lần này, Đoàn TAND tỉnh Khăm Muộn cũng được đi tham quan mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hoàng Oanh - Hồng Nhi

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật