Báo Công lý
Thứ Hai, 22/10/2018

Khaisilk gắn mác "Made in China": Bộ Công Thương yêu cầu kiểm tra, xử lý

26/10/2017 13:49 UTC+7
(Công lý) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có văn bản đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra làm rõ thông tin cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaisilk bán khăn lụa có gắn mác "Made in China".

Trước đó, trên trang mạng xã hội xuất hiện thông tin một doanh nghiệp ở Hà Nội cho biết đã mua sản phẩm của Khaisilk tại cửa hàng trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) để làm quà tặng cho đối tác. 

Số khăn tay lụa tơ tằm Việt Nam thương hiệu Khai Silk (kích thước 50x50cm), với đơn giá 644.000 đồng/chiếc.

Tuy nhiên, sau khi nhận hàng thì phát hiện một chiếc khăn trong lô hàng 60 chiếc này có gắn 2 nhãn mác khác nhau: một nhãn với nội dung "Khaisilk Made in Vietnam", mác còn lại có nội dung "Made in China".

Khaisilk gắn mác "Made in China": Bộ Công Thương yêu cầu kiểm tra, xử lý

Tấm lụa Khaisilk bị tố có nguồn gốc từ Trung Quốc

Sau khi bị khách hàng tố, doanh nhân Hoàng Khải, ông chủ của Tập đoàn Khaisilk đã thừa nhận những sản phẩm trên là hàng nhập từ Trung Quốc. Ông này cúi đầu xin lỗi khách hàng và hứa bồi thường thiệt hại.

Ông Khải cho rằng, dù là hàng nhập từ Trung Quốc song số lụa bán tại cửa hàng không phải là sản phẩm kém chất lượng vì phải duyệt kỹ mẫu mã, chất lượng, đạt yêu cầu mới nhập.

Mặt hàng lụa là một trong những sản phẩm làm nên thương hiệu nổi tiếng và riêng biệt cho tập đoàn này. Tuy nhiên, do sự phát triển mở rộng sang nhiều lĩnh vực như bất động sản, du lịch, ẩm thực... kinh doanh lụa tơ tằm không được quan tâm, đầu tư, giám sát chặt chẽ nên đã phát sinh hệ lụy thiếu kiểm tra.

Doanh nghiệp cho biết đang bắt đầu tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sản phẩm tại các cửa hàng. Ông này thừa nhận, hiện nguồn tơ lụa trong hệ thống của Khaisilk có 50% nhập khẩu và 50% là có nguồn gốc từ các làng nghề tại Việt Nam.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin về vụ việc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu các cơ quan liên quan vào cuộc kiểm tra.

"Trường hợp nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28/10", Văn phòng Bộ Công Thương thông tin.

Thanh Huyền
Bạn đang đọc bài viết Khaisilk gắn mác "Made in China": Bộ Công Thương yêu cầu kiểm tra, xử lý tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật