Báo Công lý
Thứ Hai, 30/1/2023

Trải nghiệm cuộc sống của du học sinh qua cuốn sách “Tuổi trẻ có chí thì đi"

24/7/2017 14:22 UTC+7
(Công lý) - “Nếu tuổi trẻ có gì đáng nhớ, thì đó phải là niềm kiêu hãnh về con đường mà ta đã chọn và đi. Đó phải là những thành quả mà ta sẽ đạt đến. Niềm kiêu hãnh không phải để cho ai khác: Mà là cho chính ta ”, trích trong cuốn "Tuổi trẻ có chí thì đi".

“Tuổi trẻ có chí thì đi” là một cuốn “du học ký” thú vị. Từ chỗ là một chàng trai thiếu mục đích, tác giả bắt đầu nỗ lực học tiếng Anh, thi IELTS, nộp hồ sơ du học Úc, sang Úc học thạc sĩ. Chính trong quá trình đó, chàng trai chán nản biến thành một người có khát vọng, có ý chí, mạnh mẽ, tự lập, dám khát khao và dám dấn thân.

Và con đường du học là phương tiện để tác giả đi trọn con đường thanh xuân, thực sự trưởng thành trong cả nhận thức và tính cách.

Trải nghiệm cuộc sống của du học sinh qua cuốn sách “Tuổi trẻ có chí thì đi"

Cuốn sách "Tuổi trẻ có chí thì đi".

Dưới hình thức những chuyện kể, tác giả cũng đưa ra rất nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu về: (1) cách học IELTS hiệu quả, (2) kinh nghiệm học tập hiệu quả ở Úc; (3) kinh nghiệm tìm học bổng tiến sĩ ở Úc; (4) những kinh nghiệm thiết thực về cuộc sống ở Úc.

Cuốn sách  có 7 chương với 212 trang, sách viết nhẹ nhàng, uyển chuyển, tâm lí và truyền đi những cảm hứng sâu sắc một cách đơn giản nhất. Cuốn sách đề cập đến hai chủ đề quan trọng cho bất cứ ai: Tuổi trẻ và Du học, và gắn kết hai chủ đề này bằng Ý chí, Nỗ lực và sự Trưởng thành. Đó là một hành trình thật sự tuyệt vời và đích đang cho bất kỳ ai đang còn trong tay một thanh xuân để sống.

Trải nghiệm cuộc sống của du học sinh qua cuốn sách “Tuổi trẻ có chí thì đi"

Hoàng Lê là một trong ít các sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam giành được học bổng của Bộ quốc phòng Úc.

Cuốn sách "Tuổi Trẻ có chí thì đi" dự kiến sẽ ra mắt vào 15 giờ ngày 29/7/2017, Địa điểm: tại Cafe Đông Tây,  99 Ngụy Như Kon Tum, làng sinh viên Hacinco, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trải nghiệm cuộc sống của du học sinh qua cuốn sách “Tuổi trẻ có chí thì đi"

Hình ảnh tác giả Hoàng Lê (thứ nhất, bên trái) cùng bạn bè của mình.

Vài nét về tác giả Hoàng Lê (tên thật: Lê Huy Hoàng). Lê Huy Hoàng (6/1/1987) là một chàng trai đam mê công nghệ. Hiện anh đang công tác tại Viện kĩ thuật cơ giới quân sự Tổng Cục Kĩ thuật. Anh là một trong số ít các sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam giành được học bổng của Bộ Quốc phòng Úc.

Xuân Diệp - Thanh Duyên

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật