Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Vụ cả nhà ngộ độc nấm ở Hà Giang: Sức khỏe bệnh nhân cuối cùng đã ổn định

18/4/2018 19:35 UTC+7
(Công lý) - Ngày 18/4, tình trạng của bệnh nhân vụ ngộ độc nấm ở Hà Giang đã ổn định, sức khỏe đang hồi phục và được chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang để tiếp tục điều trị.

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau 16 ngày điều trị tích cực tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), bệnh nhân Sùng Diêu H. - bệnh nhân duy nhất còn sống sót trong vụ ngộ độc nấm ở Hà Giang khiến 3 người trong gia đình đã tử vong đang phục hồi sức khỏe.

Thời gian qua, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Bạch Mai cũng đã đồng hành cùng bệnh nhân suất ăn và một phần kinh phí trong suốt quá trình điều trị.

Vụ cả nhà ngộ độc nấm ở Hà Giang: Sức khỏe bệnh nhân cuối cùng đã ổn định

Sau 16 ngày điều trị, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định

Trước đó, vào lúc 7 giờ ngày 28/3 tại thôn Khâu Mèng thuộc xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, ông Sùng Diêu H. (sinh năm 1966) là chủ hộ đã đi hái nấm về nấu ăn sáng cho cả gia đình gồm: ông Sùng Diêu H., bà Thào Thị V. (sinh năm 1970) là vợ ông H.; chị Ly Thị P. (sinh năm 1995) là con dâu ông H. và anh Sùng Văn H. (sinh năm 1990) là con trai ông Sùng Diêu H.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày (khoảng 8 giờ sau ăn) cả 4 người xuất hiện dấu hiệu nôn, đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy toàn nước giống như bị tả, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Do nhiễm độc quá nặng không thể cứu chữa được nên chỉ trong 2 ngày 31/3 và 1/4 anh Sùng Văn H. (con trai ông H.) và bà Thào Thị V. (vợ ông H.) đã tử vong. Đến 17 giờ ngày 2/4, chị Ly Thị P. (con dâu ông H.) cũng đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang. Đến lúc này, ông Sùng Diêu H. cũng đã trong tình trạng nguy kịch nên được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Thảo Nguyên

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật