Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Hải Dương: Cách ly thôn có người nghi nhiễm COVID-19

12/8/2020 12:27 UTC+7
(Công lý) - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Bình Giang (Hải Dương) vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành cách ly, phun khử khuẩn thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng sau khi có thông tin 1 ca nghi nhiễm COVID sống tại địa phương này.

Trưa 12/8, thông tin với PV Báo Công lý, ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND huyện Bình Giang (Hải Dương) cho biết: “Liên quan trường hợp ông V.D.B (SN 1958, trú tại thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, Bình Giang) nghi nhiễm COVID-19, ngay trong đêm 11/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Bình Giang họp khẩn, đồng thời chỉ đạo cách ly thôn Tuyển Cử”.

Hiện, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bình Giang đã đưa các trường hợp tiếp xúc gần với ông V.D.B (F1) đi cách ly tập trung và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm.

Huyện Bình Giang cũng đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại gia đình ông V.D.B, các hộ xung quanh và gia đình ông D.N tại thôn Nhuận Đông; Trạm Y tế xã Bình Minh; lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Tuyển Cử.

Hải Dương: Cách ly thôn có người nghi nhiễm COVID-19

BCĐ Phòng, chống COVID-19 huyện Bình Giang đã lập chốt phong tỏa tại thôn Tuyển Cử ngay trong đêm

Cùng với đó, huyện Bình Giang đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại thôn Tuyển Cử từ tối 11/8; dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu tại xã Tân Hồng; tiếp tục khẩn trương rà soát các trường hợp F1, F2 ngay trong đêm 11 và ngày 12/8.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 31/7-8/8, ông V.D.B có đi khám ở nhà riêng của bác sĩ N.V.N đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y Hải Dương, có địa chỉ tại phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương; đi ăn cưới tại gia đình ông D.N thôn Nhuận Đông, xã Binh Minh, huyện Bình Giang; đi khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội).

Hải Dương: Cách ly thôn có người nghi nhiễm COVID-19

Khu vực nhà hàng nơi ông B làm việc được phong tỏa để điều tra dịch tễ

Ông V.D.B đã được lấy mẫu xét nghiệm, đến 19 giờ ngày 11/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, cơ quan chức năng thành phố Hải Dương đã tiến hành đưa đi cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với ông V.D.B, tiến hành phun khử khuẩn nhà của con gái ông V.D.B ở 36 Ngô Quyền, nhà bác sỹ N.V.N và các khu vực lân cận.

Các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã khẩn trương truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với ông V.D.B, các trường hợp F1, F2 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Theo thống kê, đến hết ngày 11/8, Hải Dương xác định được 5.904 trường hợp đi từ Đà Nẵng về.

Toàn tỉnh Hải Dương hiện có 723 trường hợp đang được cách ly tại các cơ sở y tế, khách sạn, Trung đoàn 125.

Đình Quế - Việt Phương
Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Cách ly thôn có người nghi nhiễm COVID-19 tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật