Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

Thanh Hóa: Cảnh cáo Bí thư xã Quảng Hùng vì khai man hồ sơ

22/8/2017 10:33 UTC+7
(Công lý) - Ngày 22/8, thông tin từ Thành ủy Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, Thường vụ Thành ủy đã ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đảng đối với ông Văn Đình Tuyên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng.

Ông Tuyên bị kỷ luật do “kê khai không đúng về trường hợp bị thương và thời gian bị thương để lập hồ sơ hưởng chế độ thương binh”. Hiện nay ông Tuyên đã làm đơn xin nghỉ chờ vì lý do sức khỏe.

Thanh Hóa: Cảnh cáo Bí thư xã Quảng Hùng vì khai man hồ sơ

Ông Tuyên bị cảnh cáo vì khai man hồ sơ

Trước đó, người dân Quảng Hùng đã từng tố cáo nhiều nơi về việc ông Văn Đình Tuyên (khi đó đang giữ chức Chủ tịch UBND xã) làm giả hồ sơ để nhận chế độ thương binh. Không chỉ vậy, ông này còn khai man tuổi đời và thành tích để làm Huy chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đoàn thanh tra huyện Quảng Xương (trước xã Quảng Hùng thuộc huyện Quảng Xương, mới được bàn giao về TP. Sầm Sơn) đã vào cuộc xác minh vi phạm của ông Tuyên. Sau khi có Huy chương, ông Tuyên thấy việc làm của mình là sai lầm nên không nhận Huy chương và tiền thưởng của Nhà nước. Ông Tuyên bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Trong một diễn biến khác, Thường vụ Thành ủy Sầm Sơn cũng đã ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đảng đối với ông Lê Anh Quyết, Phó bí thư- Chủ tịch UBND phường Trường Sơn; ông Trịnh Tứ Khoa - Phó Chủ tịch UBND phường Trung Sơn bị khiển trách; 2 cán bộ địa chính là ông Nguyễn Văn Hùng và ông Đỗ Văn Châu bị kỷ luật cảnh cáo.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Cảnh cáo Bí thư xã Quảng Hùng vì khai man hồ sơ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật