Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Phát hiện hành khách mang súng săn và gần 180 viên đạn chì lên máy bay

26/11/2019 13:59 UTC+7
(Công lý) - Lực lượng an ninh hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa phát hiện một nam hành khách mang vũ khí trong hành lý ký gửi.

Theo đó, lực lượng an ninh soi chiếu hành lý ký gửi tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài mới đây phát hiện trong valy hành lý của hành khách N.H.B (dự định bay Hà Nội - Vinh) nhiều vật nghi vấn.

Qua kiểm tra cho thấy, trong valy của hành khách N.H.B có vật kim loại màu đen, chiều dài khoảng 42 cm, được xác định là một bộ phận súng săn và 177 viên đạn chì của súng săn.

Phát hiện hành khách mang súng săn và gần 180 viên đạn chì lên máy bay

Ảnh minh họa

Tại đây, nam hành khách không xuất trình được giấy tờ liên quan khi yêu cầu. Cảng vụ hàng không miền Bắc đã yêu cầu an ninh hàng không lập biên bản vụ việc và bàn giao tang vật vi phạm cho Đồn công an Nội Bài xử lý theo quy định.

Cũng trong tuần qua, an ninh hàng không tại sân bay Nội Bài cũng liên tiếp phát hiện khách mang bình xịt hơi cay trong hành lý. Cụ thể, hành khách N.N.T (ngụ tại Thanh Trì, Hà Nội) đi chuyến bay Hà Nội - Cam Ranh và hành khách N.T.Đ (ngụ tại Chương Mỹ, Hà Nội) đi chuyến bay Hà Nội - Phú Quốc đã mang theo bình xịt hơi cay trong hành lý.

Cả 2 hành khách trên đều không xuất trình được giấy tờ liên quan khi lực lượng an ninh yêu cầu. Cơ quan chức năng hàng không đã lập biên bản, bàn giao cả người và tang vật 2 vụ việc trên cho Đồn công an Nội Bài xử lý.

Được biết, theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt nặng.

Nhật Vũ
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện hành khách mang súng săn và gần 180 viên đạn chì lên máy bay tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật