Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/4/2020

Nhiều công dân trở về từ Hàn Quốc đang được cách ly theo dõi

27/2/2020 14:57 UTC+7
(Công lý) - Ngày 27/2, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, hiện có 9 trường hợp trở về từ Hàn Quốc đang được cách ly, theo dõi.

Theo đó, những trường hợp này là du học sinh, người lao động sống và làm việc tại Hà Quốc trở về rải rác từ đầu tháng 2/2020.

Hiện 2 trong số 9 người trở về Nghệ An từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc có biểu hiện sốt đang được cách ly, theo dõi sát tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu và Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An).

Hiện các trường hợp này đều đã được lấy mẫu bệnh phẩm gửi ra Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện những người trở về từ Hàn Quốc sẽ được ngành Y tế phối hợp với chính quyền địa phương cách ly tại nhà. Đặc biệt, những công dân Việt Nam về từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang thì bắt buộc cách ly tại bệnh viện, trung tâm y tế.

Nhiều công dân trở về từ Hàn Quốc đang được cách ly theo dõi

Khu vực cách ly ở BV Đa khoa Nghệ An.

Tại Hà Tĩnh, trao đổi với báo chí, ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn toàn tỉnh có 9 trường hợp người lao động và du học sinh trở về từ Hàn Quốc đã được ngành chức năng cho cách ly. Mặc dù qua kiểm tra sức khỏe của 9 người này đều bình thường nhưng để phòng chống dịch Covid-19 thì phải cách ly 14 ngày theo dõi. Đặc biệt, trong số này có những người làm việc và học tập ngay tại tâm dịch của Hàn Quốc là thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc).

Cụ thể, Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang tiến hành cách ly chị Đ.T.B.L (32 tuổi, trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh) lao động tại thành phố Daegu, trở về nhà vào tối 25.2; Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang tiến hành cách ly chị N.T.K.M (trú tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), là sinh viên Trường Đại học Daegu (thành phố Daegu) vừa về quê.

Riêng tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), vào chiều ngày 26/3, ngành chức năng của huyện này đã tiến hành cách ly 7 trường hợp trở về từ thành phố Daegu và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc).

Huyện Nghi Xuân hiện có hơn 3.500 người đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, vì thế cơ quan chức năng của địa phương này đã chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch khi có người dân từ Hàn Quốc trở về.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Tĩnh, toàn tỉnh hiện vẫn tiếp tục giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú cho 327 trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 về sau ngày 12/2.

Bá Mạnh - Đức Chung
Bạn đang đọc bài viết Nhiều công dân trở về từ Hàn Quốc đang được cách ly theo dõi tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : Virus corona

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật