Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Maritime Bank tặng 370 con bò cho đồng bào khó khăn

24/8/2015 14:24 UTC+7
(Công lý) - Tháng 8 này, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) đã lần lượt trao tặng 370 con bò cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam và Bình Định.

Đây là những địa phương mở đầu chương trình tặng bò cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc của Maritime Bank với tổng mức kinh phí 10 tỷ đồng.

Tháng 8/2015, Maritime Bank tặng 370 con bò trị giá 5,5 tỷ đồng cho đồng bào khó khăn các tỉnh Quảng Nam, Bình Định và Khánh Hòa
Tháng 8/2015, Maritime Bank tặng 370 con bò trị giá 5,5 tỷ đồng cho đồng bào khó khăn các tỉnh Quảng Nam, Bình Định và Khánh Hòa

Theo kế hoạch, 370 con bò trị giá 5,5 tỷ đồng đã được trao tận tay đến từng hộ dân ở các địa phương. Số bò trên được phân bổ hợp lý dựa trên đặc thù và tình hình kinh tế của mỗi nơi. Trong đó, 200 con bò dành tặng cho các hộ khó khăn thuộc hai huyện Phước Sơn và Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam; 100 con bò tặng cho các hộ khó khăn thuộc huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định và 70 con cho hai xã Ninh Tân và Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho người dân, ngân hàng này đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của các huyện tuyển chọn kỹ lưỡng chất lượng đàn bò; đồng thời phổ biến, hướng dẫn người dân kỹ thuật chăn nuôi bò an toàn và hiệu quả. 200 con bò được trao tặng là giống bò cái lai Zebu, độ tuổi từ 10-16 tháng, trọng lượng trên 120 kg/con, khỏe mạnh, tầm vóc cao lớn, khả năng kháng bệnh và sinh sản tốt, phù hợp với điều kiện nhiệt đới nóng ẩm tại địa phương và tập quán chăn thả của người dân.

Niềm vui của nông dân khi được mang bò về nhà
Niềm vui của nông dân khi được mang bò về nhà

Maritime Bank mong rằng món quà ý nghĩa trên sẽ góp phần cùng chính quyền các địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn có “vốn” ban đầu để phát triển chăn nuôi, sản xuất, từng bước thoát nghèo bền vững.

Không giấu được niềm vui, chị Hồ Thị Kiệu ở thôn 1, xã Phước Năng, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam - một hộ dân được nhận bò trong đợt này chia sẻ: “Cảm ơn món quà ý nghĩa của ngân hàng! Có bò chúng tôi sẽ có thêm một phương tiện sản xuất đắc lực và cơ hội cải thiện cuộc sống. Mong rằng, trong thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động này đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn khác”.

Như Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết Maritime Bank tặng 370 con bò cho đồng bào khó khăn tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật