Báo Công lý
Thứ Sáu, 14/8/2020

Hơn 340 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Canada về nước an toàn

25/7/2020 18:28 UTC+7
(Công lý) - Đây là chuyến bay thứ tư của Chính phủ Việt Nam tổ chức đưa công dân từ Canada về nước kể từ tháng 4/2020.

Trong hai ngày 24-25/07, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada hơn 340 công dân Việt Nam từ Toronto về nước.

Hơn 340 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Canada về nước an toàn

Hơn 340 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Canada về nước an toàn

Có hơn 340 công dân Việt Nam mắt kẹt tại Canada do dịch COVID-19 được về nước đợt này

Các công dân Việt Nam tại Canada về nước đợt này thuộc diện đối tượng ưu tiên, gồm người lao động hết hạn hợp đồng, du học sinh đã kết thúc khoá học, trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người đi du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác trở về nước an toàn.

Đây là chuyến bay thứ tư của Chính phủ tổ chức đưa công dân từ Canada về nước kể từ tháng 4/2020. Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới sân bay ở Toronto để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tế. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay tại Việt Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Ngày 30/4, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với cơ quan chức năng Canada đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam từ Ottawa về nước.

Tiếp đó trong hai ngày 8-9/5, chuyến bay chở 276 công dân Việt Nam từ Vancouver (Canada) cũng đã về nước an toàn.

Ngày 15 - 16/6/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada đưa 343 công dân Việt Nam từ Toronto trở về nước an toàn.

 

Ý Thơ
Bạn đang đọc bài viết Hơn 340 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Canada về nước an toàn tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật