Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/4/2020

Đề nghị điều tra, xử lý nghiêm vụ phóng viên VTV8 bị hành hung

17/2/2020 19:48 UTC+7
(Công lý) - Chiều 17/2, Sở TT&TT Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) điều tra, xác minh vụ chị Lê Phương Anh (phóng viên VTV8 tại Đà Nẵng) bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Theo đó, Sở TT&TT Đà Nẵng đề nghị công an xử lý nghiêm những người có hành vi hành hung, lăng mạ nhà báo khi đang tác nghiệp (nếu có) theo quy định của pháp luật. Việc xử lý là nhằm đảm bảo các quyền của công dân, quyền hoạt động của báo chí, đồng thời tránh những dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh của TP.

Cùng ngày, Công an quận Thanh Khê cho biết hồ sơ vụ việc đã được Công an phường Thanh Khê Đông chuyển lên cho Đội Điều tra tổng hợp quận điều tra, xử lý theo quy trình.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo VTV8 cũng cho biết đơn vị đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng, đề nghị xử lý nghiêm những người liên quan.

Lãnh đạo đơn vị này khẳng định đã cử chị Phương Anh đi quay phim, ghi nhận tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ ở quận Thanh Khê hôm 12/2.

Đề nghị điều tra, xử lý nghiêm vụ phóng viên VTV8 bị hành hung

Hình ảnh đôi nam nữ hành hung phóng viên VTV8 cắt từ clip

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 18 giờ 50 ngày 12/2, chị Phương Anh đến tác nghiệp tại gác chắn ở Ga Thanh Khê (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) về tình trạng vi phạm giao thông trong lúc chờ tàu của người đi đường.

Lúc này có đôi nam nữ đi xe máy hiệu Exciter đến yêu cầu xóa hình ảnh mà họ cho rằng chị Phương Anh đã chụp hình ảnh, video họ và nhiều người khác vi phạm khi dừng, đỗ phương tiện ngược chiều, lấn phần đường lúc chờ tàu… Dù thái độ của 2 người rất hung hăng nhưng chị Phương Anh không đồng ý xoá.

Khi chị Phương Anh đi vào trụ sở gác chắn, đôi nam nữ tiếp tục theo vào và chửi bới trước sự chứng kiến của nhiều người. Sau đó, người phụ nữ đã xông vào tát chị Phương Anh, mặc cho mọi người can ngăn.

Theo chị Phương Anh cho biết, bình thường đi quay hình sẽ có 3 người đi cùng. Do đề tài này cần quay nhiều thời điểm, nhiều địa điểm khác nhau nên chị tác nghiệp một mình tại khu vực trên.

Ngày 17/2, Công an phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã mời N.T.T.V. (37 tuổi) và H.D.H. (34 tuổi) đến lấy lời khai để làm rõ việc hành hung chị Phương Anh (phóng viên VTV8 tại Đà Nẵng). Tuy nhiên mới chỉ có V. đến làm việc và viết tường trình, còn H. hiện vắng mặt tại địa phương và sẽ xử lý sau.

Tại cơ quan Công an, V. thừa nhận đã tát phóng viên Phương Anh. Người phụ nữ 37 tuổi nghĩ phóng viên chụp ảnh mình vi phạm luật giao thông nên đã đe dọa, buộc chị Phương Anh phải xóa những gì đã quay chụp. Khi yêu cầu này không được chấp nhận, người phụ nữ đã xông vào đánh phóng viên tại gác chắn Thanh Khê.

Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh của gác chắn ghi lại.

Gia Anh
Bạn đang đọc bài viết Đề nghị điều tra, xử lý nghiêm vụ phóng viên VTV8 bị hành hung tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật