Vay tiền để đảo nợ, nhân viên thu hồi nợ chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng

Quốc Huy | 01/08/2021, 09:25

Với lý do là để đảo nợ ngân hàng cho khách hàng, Vũ Đức Anh, nhân viên thu hồi nợ một ngân hàng đã vay tiền của nhiều người với tổng số gần 10 tỷ đồng rồi ngang nhiên chiếm đoạt.

Ngày 1/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị vừa bắt giữ 1 nhân viên thu hồi nợ một ngân hàng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

1.jpg
Đối tượng Vũ Đức Anh cùng tang vật của vụ án

Theo hồ sơ vụ án, Vũ Đức Anh (SN 1982, ở số nhà 19 phố Trần Quang Diệu, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) đang làm việc tại Phòng thu hồi nợ khách hàng cá nhân miền Bắc một ngân hàng thì liên tục làm quen và vay tiền của nhiều người với lý do để đảo nợ cho khách hàng.

Điển hình chỉ trong 3 năm từ 2016 đến 2018, với lý do vay tiền để đảo nợ cho khách hàng Vũ Đức Anh đã làm quen và vay tiền của anh H.N.D,  N.V.T đều ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa và bà L.T.T ở phố Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng. Ngoài ra, Vũ Đức Anh còn vay tiền của nhiều người dân khác trên địa bàn.

Sau khi vay được tiền, Vũ Đức Anh đã lấy nhiều lý do để không trả số tiền đã vay mà chiếm đoạt tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.

Sau khi thu thập đủ căn cứ, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Vũ Đức Anh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Bắt quả tang 7 đối tượng rải tờ rơi cho vay tiền tín dụng đen
Công an phường Vĩnh Lạc và An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa bắt quả tang 7 đối tượng từ tỉnh Hà Nam và TP.Hải Phòng vào TP Rạch Giá đang có hành vi rải hàng ngàn tờ rơi trên đường và dán vào cột điện để quảng bá hoạt động cho vay tín dụng đen.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vay tiền để đảo nợ, nhân viên thu hồi nợ chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng