Lấy chữ ký khắc sẵn và dấu của công ty chồng đi vay tiền

Thanh Phương | 30/07/2021, 08:08

Ngày 30/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan điều tra đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Đới Thị Loan, (SN 1970) ở số nhà 141 phố Hoàng Văn Thụ, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, trước đây Đới Thị Loan là nhân viên của Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa. Do làm ăn thua lỗ nên Đới Thị Loan đã mở cửa hàng bán quần áo và tiệm Spa tại địa chỉ số 27 phố Lê Văn Hưu, phường Tân Sơn và số 52 phố Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa nhưng ngày càng lâm vào nợ nần. 

Lợi dụng mối quan hệ thân tình với gia đình ông Đ.T.S và ông T.Đ.H ở mặt bằng quy hoạch 530 phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, Đới Thị Loan đã nói dối hai người này và hỏi vay tiền hộ cho ông Lê Quang H. (chồng Loan) là Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình để phục vụ sản xuất kinh doanh. 

Để tạo niềm tin cho ông S và ông H, Đới Thị Loan đã sử dụng chữ ký khắc sẵn của ông Lê Quang H. và con dấu của Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình đóng vào các hợp đồng vay tiền của hai ông này và vay với tổng số tiền là 1 tỷ đồng (ông S. 600 triệu và ông H. 400 triệu). Sau khi lừa lấy được tiền của ông S và ông H, Đới Thị Loan đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả. 

dtloan.jpg
Đối tượng Loan tại cơ quan điều tra

Ông S và ông H đòi nhiều lần, làm đơn khởi kiện Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình đến các cơ quan chức năng thì mới biết Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình không giao cho bà Loan đi vay tiền để sản xuất kinh doanh. Biết mình bị Loan lừa, ông S và ông H đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Sau khi thu thập tài liệu chứng cứ, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đới Thị Loan về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Loan còn vay tiền của rất nhiều người trên địa bàn TP Thanh Hóa đến nay vẫn không có khả năng trả nợ với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.


Bài liên quan
Đang chờ chấp hành án tiếp tục bị tố lừa đảo bán căn hộ chung cư giả
Vũ Thị Nguyệt (SN 1979, trú tại thôn 6, xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên y án tù chung thân vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hồi tháng 7/2020, tuy nhiên đang trong thời gian chờ chấp hành án, mới đây Nguyệt tiếp tục bị tố làm giả giấy tờ căn hộ chung cư lừa bán cho nhiều người.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lấy chữ ký khắc sẵn và dấu của công ty chồng đi vay tiền