Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho thành viên HTX

Minh Anh | 09/12/2020, 16:51

Tại Quảng Ninh, BHXH Việt Nam phối hợp với Liên minh hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, đối thoại, tư vấn chính sách pháp luật về BHXH, BHYT cho hơn 400 đại biểu là cán bộ, thành viên và người lao động trong các HTX, liên hiệp HTX trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tại hội nghị đã phát triển được 6 người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt một số nội dung về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; trọng tâm chính sách BHXH, BHYT áp dụng đối với người lao động làm việc trong khu vực kinh tế tập thể, HTX, liên hiệp HTX; quy định đối tượng tham gia BHXH bắt buộc; lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện và tham gia BHYT hộ gia đình...

nam2.jpg
Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho thành viên HTX tại Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã được giải đáp các thắc mắc trong việc áp dụng, thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong thực tế như: Thời gian hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH bắt buộc; quyền hạn khi tham gia khám, chữa bệnh đối với người có thẻ BHYT; thủ tục chuyển tuyến khi tham gia khám, chữa bệnh BHYT...

Được biết, trên địa bàn Quảng Ninh hiện có tổng số 591 HTX đang hoạt động với 55.000 thành viên, thu hút 71.190 lao động; hằng năm khu vực kinh tế tập thể, HTX đóng góp vào GRDP của tỉnh 1,2%/năm.

Bài liên quan
WHO và BHXH Việt Nam tăng cường triển khai nhiều kế hoạch hợp tác lớn
Tại Hà Nội, Đoàn công tác của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) do ông Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BHXH Việt Nam. Tại buổi làm việc cả hai đã thông qua nhiều kế hoạch hợp tác lớn trong lĩnh vực BHYT.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho thành viên HTX