BHXH Việt Nam

2020 đánh dấu sự đột phá về ứng dụng CNTT trong ngành BHXH Việt Nam
Công tác ứng dụng CNTT năm 2020 trong ngành BHXH Việt Nam đạt nhiều thành quả quan trọng và có nhiều đột phá. Xác định nhiệm vụ giải pháp 2021 và ý nghĩa của việc BHXH Việt Nam hoàn thành dịch vụ công cấp độ 4 đối với việc cắt giảm thời gian, chi phí tạo thuận lợi đối với tổ chức, cá nhân giao dịch với cơ quan BHXH.
 • 10 kết quả nổi bật của BHXH Việt Nam năm 2020
  Năm 2020, toàn ngành BHXH Việt Nam đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, qua đó đạt nhiều kết quả ấn tượng trên nhiều phương diện. Trong đó, nhiều kết quả đã tạo dấu ấn rõ nét, tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội, góp phần nâng cao vị thế ngành BHXH Việt Nam ở trong nước cũng như quốc tế.
 • BHXH Việt Nam hoàn thành việc cung cấp các dịch vụ công mức độ 4 cho tất cả các thủ tục hành chính của Ngành
  Thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, hướng tới xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, vì sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng chính sách, BHXH Việt Nam luôn quyết liệt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của Ngành.
 • BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021
  Ngày 24/12/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại điểm cầu chính BHXH Việt Nam và 63 điểm cầu tại BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng 646 điểm cầu tại BHXH các quận, huyện. Đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 • 15 DVC được BHXH Việt Nam tích hợp, cung cấp trên Cổng DVC Quốc gia
  Nhằm góp phần xây dựng Chính phủ liêm chính, hành động và phục vụ nhân dân, đến nay, BHXH Việt Nam đã tích hợp, cung cấp 15 DVC trên Cổng DVC Quốc gia.
 • Những bước tiến vượt bậc trong cải cách hành chính Ngành BHXH năm 2020
  Năm 2020 là một năm đánh dấu các bước tiến vượt bậc của BHXH Việt Nam trong công tác Cải cách hành chính (CCHC). Để đạt được những kết quả đáng mừng đó phần lớn là nhờ sự quyết tâm cao độ của toàn hệ thống BHXH Việt Nam, nhằm nỗ lực phục vụ tốt hơn nữa cho người dân và doanh nghiệp.
 • Số người quan tâm, cài đặt VssID tăng nhanh
  Theo Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam), từ khi triển khai ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số”, đến ngày 15/12, cả nước đã có trên 228.000 lượt đăng ký và tải ứng dụng. Trong đó, có 135.000 lượt tải thông qua kho ứng dụng Google Play (CH-Play) cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và 93.000 người tải thông qua kho ứng dụng AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS.
 • Vĩnh Phúc tiếp tục hỗ trợ nhiều nhóm đối tượng tham gia BHYT
  Với quyết tâm duy trì tỷ lệ và mở rộng diện bao phủ BHYT, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Nghị quyết số 17/2020/NQ-HĐND Quy định chính sách hỗ trợ người tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021- 2025.
 • Nhiều tỉnh thành vượt chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện
  Tính đến ngày 5/12, BHXH ở nhiều tỉnh thành đã vượt chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện. Nổi bật là BHXH tỉnh Trà Vinh đã vận động được 12.600 người tham gia BHXH tự nguyện- vượt so với chỉ tiêu được BHXH Việt Nam giao.
 • Phát triển người tham gia BHXH, BHYT: Từng bước tiệm cận mục tiêu
  Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, việc mở rộng người tham gia BHXH, BHYT gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ này vẫn đạt kết quả tích cực, từng bước tiệm cận mục tiêu bao phủ BHXH, BHYT toàn dân theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW.
 • Ngăn chặn biến tướng trong KCB BHYT tại BHXH tỉnh Quảng Nam
  Sau một thời gian im ắng, gần đây, tại tỉnh Quảng Nam lại xảy ra tình trạng “gom” bệnh nhân nhằm trục lợi quỹ BHYT. BHXH tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi các cơ sở KCB thông báo về việc kiên quyết không thanh toán BHYT đối với mọi hình thức “gom” bệnh nhân KCB BHYT.
 • BHXH Việt Nam triển khai thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA)
  Mới đây, BHXH Việt Nam đã thông qua Kế hoạch số 3986/KH-BHXH về việc thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA) trên cơ sở phân công, phối hợp, chỉ đạo, điều hành trong toàn Ngành và phối hợp với cơ quan chủ trì thực hiện các nội dung công việc có liên quan.
 • HSSV nghèo, cận nghèo hệ dân sự thuộc học viện, nhà trường Quân đội được hỗ trợ mức đóng BHYT
  Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Thông tư số 143/2020/TT-BQP về việc Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT đối với các đối tượng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng.
 • 80 bệnh nhân được đề nghị quỹ BHYT chi trả mỗi người hơn 1 tỷ đồng/đợt điều trị
  Theo thống kê trên Hệ thống Thông tin giám định BHYT của BHXH Việt Nam, từ đầu năm 2020 đến ngày 16/12/2020, toàn quốc có 159,1 triệu lượt khám chữa bệnh BHYT, với số tiền đề nghị thanh toán trên 97.158 tỷ đồng; trong đó có hàng chục nghìn bệnh nhân được đề nghị chi trả chi phí lớn từ 100 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng.
 • Quyền lợi của người tham gia BHYT luôn được bảo đảm theo quy định
  Thời gian qua, với trách nhiệm là cơ quan tổ chức thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam đã nỗ lực không ngừng để việc thực thi pháp luật BHYT đạt hiệu quả nhất; bảo đảm chính xác, kịp thời quyền lợi cho người tham gia BHYT. Trong đó, nhiều trường hợp không may bị tai nạn, ốm đau đã vượt qua được giai đoạn khó khăn khi có quỹ BHYT chi trả các chi phí khám và điều trị bệnh, thậm chí có những người bệnh được chi trả chi phí khám chữa bệnh (KCB) lên tới hàng tỷ đồng/01 đợt điều trị.
 • BHXH Việt Nam lý giải việc người dân cần phải xác minh danh tính để sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số
  Sau một tháng đi vào hoạt động, tính đến ngày 16/12/2020, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số của BHXH Việt Nam đã có gần 230.000 lượt tải và đăng ký sử dụng (trong đó trên kho ứng dụng: AppStore là 92.900 lượt tải, GooglePlay là 136.000 lượt tải).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO