Triều Tiên: Mưa lớn, lũ lụt làm hàng trăm người thương vong

Tuyết Nhung | 07/09/2018, 12:10

Mưa lớn nhiều ngày đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng tại các tỉnh Bắc và Nam Hwanghae, Triều Tiên làm ít nhất 76 người thiệt mạng, 75 người mất tích trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Theo Reuters, tình hình mưa lớn đã xảy ra ở nhiều tỉnh thành của Triều Tiên. Đến ngày 6/9 lượng nước tại các sông hồ đều lên rất cao. Đặc biệt tại hai tỉnh Bắc và Nam Hwanghae, Triều Tiên đã phải chịu trận lũ lụt lớn do nước từ các nơi khác đổ về.

Hội Chữ thập đỏ và Hội Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã tiến hành các công tác cứu hộ và đưa người dân đi sơ tán. Hội Chữ thập đỏ Triều Tiên đã cung cấp viện trợ và đưa các thiết bị xử lý nước di động tới các khu vực bị lũ lụt.

Triều Tiên: Mưa lớn, lũ lụt làm hàng trăm người thương vong

Lũ lụt nhấn chìm những ngôi nhà tại Triều Tiên. Ảnh: channelnewsasia.

“Mưa lớn trong những ngày gần đây đã gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất quy mô lớn tại các vùng trũng, phá hủy hơn 800 công trình, bao gồm nhà ở, trạm y tế và trường học”, thông báo của Hội Chữ thập đỏ có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ cho biết.

Trận lũ lụt đã khiến ít nhất 76 người thiệt mạng, 75 người mất tích, trong đó có nhiều trẻ em, và hàng nghìn người bị mất nhà cửa tại Triều Tiên. “Hàng nghìn người đã bị mất nhà cửa và đang cần gấp các dịch vụ y tế, nơi trú ẩn, thực phẩm, nước sạch và vệ sinh”, John Fleming, cán bộ của văn phòng quốc gia Hội Chữ thập đỏ, cho biết.

Tháng trước nhà chức trách tại đây cũng đã đưa ra cảnh báo về tình trạng nắng nóng bất thường tại Triều Tiên khiến lúa, ngô và các hoa màu khác bị khô héo, có thể gây ra thảm họa về an ninh lương thực. Các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt hạn hán này là hai tỉnh Nam Hamgyong và Bắc Pyongan.

Bài liên quan
Kon Tum: Khẩn trường rà soát, lên phương án kịp thời ứng phó với bão số 6
Do ảnh hưởng của bão số 6, trong hai ngày qua trên địa bàn tỉnh Kon Tum có mưa vừa đến mưa to. Dự báo trong trong 24h tới khu vực các huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Plông lượng mưa có khả năng đạt 100 - 200mm, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên: Mưa lớn, lũ lụt làm hàng trăm người thương vong