TP.HCM: Hơn 6.200 bệnh nhân Covid-19 tại BV dã chiến số 3 được xuất viện

Chí Tâm | 16/09/2021, 19:01

Sau hơn 2 tháng đi vào điều trị bệnh nhân Covid-19, đến ngày 16/9, đã có 6.209 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 3, TP.HCM được ra viện.

BSCKI Lý Quốc Công - Trưởng Khoa Lâm sàng (Bệnh viện dã chiến số 3, phường An Khánh, TP Thủ Đức) cho biết, bệnh viện có quy mô hơn 2.500 giường. Tính từ ngày 6/7 đến nay, nơi này đã tiếp nhận hơn 8.000 bệnh nhân, trong đó 6.029 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

da-chien.jpeg
Bệnh nhân được xuất viện tại Bệnh viện dã chiến số 3

Mỗi ngày, bệnh viện đều cho xuất viện vài trăm trường hợp đã điều trị khỏi, có ngày cao điểm là hơn 1.600 trường hợp.

Trước đó, khi bắt đầu hoạt động, bệnh viện dã chiến số 3 được Sở Y tế TP.HCM phân công chức năng làm nơi thu dung ca nhiễm không triệu chứng (tầng 1).

Tuy nhiên, sau một thời gian, do số ca nhiễm tại TP.HCM gia tăng, bệnh viện này được nâng lên thành nơi thu dung, điều trị bệnh nhân ở tầng 2 và 3 (có triệu chứng và dấu hiệu chuyển nặng) để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Hiện tại, bệnh viện đã thiết lập Trung tâm hồi sức Covid-19 (ICU) tại tầng hầm với khoảng 200 giường bệnh.

Theo BS Công, trên thực tế, tình trạng suy hô hấp đối với bệnh nhân Covid-19 xảy ra rất nhanh và họ cần thở oxy gấp. Bệnh viện luôn bố trí các bác sĩ trực 24/24, khi có bệnh nhân chuyển nặng sẽ lập tức đưa xuống khu điều trị tích cực ở tầng hầm.

"Trong khả năng của mình, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để điều trị, cứu sống bệnh nhân, không để tình trạng phải chuyển đi nơi khác", BS Công chia sẻ.

Bài liên quan
TP.HCM thí điểm ứng dụng “Y tế HCM”
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM triển khai ứng dụng "Y tế HCM" tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, để kiểm soát người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Hơn 6.200 bệnh nhân Covid-19 tại BV dã chiến số 3 được xuất viện