Thí sinh như thế nào được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021

NGÔ CHUYÊN | 10/05/2021, 15:09

Thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên không thể dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp.

thi-thpt-quoc-gia-2016-040.jpg
Thí sinh như thế nào được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh HN.

Theo như quy chế thi tốt nghiệp THPT, người học thuộc các đối tượng quy định theo Điều 12 Quy chế này nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

Điều kiện: Xếp loại về học lực và hành kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.

Hồ sơ gồm: Hồ sơ nhập viên, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt), biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp phổ thông nơi đăng ký dự thi và hồ sơ minh chứng về loại học lực, hành kiểm ở lớp 12.

Người học thuộc các đối tượng quy định tại Điều 12 Quy chế này nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đốt xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất mọt bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Điều kiện: Điểm của những bài thi đã thi thể xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên, xếp loại ở lớp 12 có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh, hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt) và hồ sơ chứng minh về xếp loại học lực, hạnh kiểm ở lớp 12.

Các đối tượng là vận động viên đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 36/2019/NĐ/CP ngày 29/4/2019 của Chính phủ.

Thủ tục: Chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho Sở GDĐT.

Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ vào hồ sơ và các quy định tại khoản 1,2 Điều này.

Bài liên quan
Bộ GDĐT sẽ bố trí phòng thi cho các thí sinh diện F1, F2, F3
Trước tình hình diễn biến phức tạp của covid-19, nhiều học sinh, phụ huynh cuối cấp đã lo lắng liệu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra như thế nào?

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thí sinh như thế nào được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021