Báo Công lý
Thứ Sáu, 29/5/2020

Trung Quốc: Nổ kho chứa pháo hoa, 15 người thiệt mạng

13/7/2015 08:30 UTC+7
(Công lý) - Ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi một kho chứa pháo hoa trái phép tại Hà Bắc, Trung Quốc phát nổ hôm 12/7, truyền thông nước này đưa tin.

Trung Quốc: Nổ kho chứa pháo hoa, 15 người thiệt mạng

Pháo hoa lậu của Trung Quốc được tập kết và tiêu hủy

Các nhà chức trách địa phương cho biết, kho chứa pháo hoa trái phép trên thuộc một cơ sở sản xuất pháo hoa lậu nằm trên địa bàn huyện Ninh Tần, phía Bắc tỉnh Hà Bắc.

Các nhân chứng cho biết, vụ nổ khiến những tấm cửa sổ bật tung và văng xa hàng km. Thậm chí, những vết máu của nạn nhân còn dính lại trên cánh cửa sổ của xưởng dệt gần đó.

Báo cáo của cơ quan chức năng cho biết, vụ nổ còn khiến kho pháo hoa trên bị sập và gần như những cửa kính của các khu nhà gần đó bị vỡ.

Theo Tân Hoa Xã, cho tới tối 12/7, các phương tiện cứu hộ cỡ lớn vẫn tiếp tục được điều tới hiện trường để giải quyết hậu quả vụ tai nạn.

Nguyên nhân vụ nổ hiện đang được các nhà điều tra làm rõ.

Trung Quốc là quốc gia sản xuất pháo hoa lớn nhất thế giới.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Nổ kho chứa pháo hoa, 15 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật