Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Tạp chí Mỹ thừa nhận sự bất lực của các hệ thống phòng không Mỹ

04/6/2019 21:21 UTC+7
(Công lý) - Các chuyên gia quân sự Mỹ bày tỏ lo lắng về sự bất lực của các hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ trong việc chống lại các tên lửa mới nhất của Nga.

Tạp chí Watch của Mỹ cho rằng, tên lửa của quốc gia này có thể sẽ không theo kịp sự phát triển của vũ khí Nga.

Các chuyên gia cho biết, trạng thái của các hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ ở thời điểm hiện tại không thể chống lại được các tên lửa hiện đại của Nga. Các hệ thống được nói đến ở đây là Patriot, AEGIS và AEGIS Ashore, THAAD và GMD. Hệ thống phòng không Patriot hiện là tổ hợp phòng không hiện đại nhất của Mỹ nhưng cũng có những hạn chế.

Tạp chí Mỹ thừa nhận sự bất lực của các hệ thống phòng không Mỹ

Hệ thống phòng không THAAD của Mỹ.

Theo các chuyên gia, các hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ chỉ có thể tấn công tên lửa ở giai đoạn hạ cánh. Những giai đoạn trước đó, các hệ thống này không thể tấn công một cách chính xác khi tên lửa của đối phương đang bay trong tầng khí quyển dày đặc.

Tạp chí Mỹ thừa nhận sự bất lực của các hệ thống phòng không Mỹ

Hệ thống chiến đấu Aegis.

Ngoài ra, còn có những ý kiến nghi ngờ về khả năng đánh chặn của các hệ thống phòng thủ Mỹ đối với các tên lửa của Nga và Triều Tiên. Điển hình là trong vụ phóng thử tên lửa Hvason-14 của Triều Tiên vào năm 2017, các hệ thống phòng không Aegis của Mỹ chỉ có thể theo dõi chuyến bay của chúng mà không thể đánh chặn vì các tên lửa này bay ở độ cao quá lớn.

Tạp chí Mỹ thừa nhận sự bất lực của các hệ thống phòng không Mỹ

Các hệ thống phòng thủ Patriot hiện đại nhất của Mỹ.

Từ đó, các chuyên gia đưa ra kết luận, ngay cả khi đánh chặn tên lửa của Triều Tiên, các hệ thống phòng thủ của Mỹ đã gặp vấn đề thì cơ hội thành công của chúng khi phải đánh chặn tên lửa Avangard của Nga gần như bằng không.

Đức Duy/Topwar.ru
Bạn đang đọc bài viết Tạp chí Mỹ thừa nhận sự bất lực của các hệ thống phòng không Mỹ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật