Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Samsung đóng cửa nhà máy ở Hàn Quốc do 1 nhân viên nhiễm Covid-19

23/2/2020 13:50 UTC+7
(Công lý) - Samsung đã xác nhận một trong những nhân viên làm việc tại nhà máy sản xuất thiết bị di động của họ ở thành phố Gumi, Hàn Quốc, đã bị nhiễm Covid-19.

Đại điện Tập đoàn Samsung vừa xác nhận đã có một nữ công nhân làm việc tại khu tổ hợp nhà máy chi nhánh Gumi dương tính với Covid-19

Để ngăn chặn dịch lây nhiễm, lãnh đạo tập đoàn đã ra quyết định đóng cửa nhà máy này từ ngày 22 đến ngày 25/2. Hiện Samsung cũng đã tiến hành cách ly các đồng nghiệp có tiếp xúc với nhân viên nhiễm bệnh để xét nghiệm và theo dõi.

Samsung đóng cửa nhà máy ở Hàn Quốc do 1 nhân viên nhiễm Covid-19

Nhà máy của Samsung ở Gumi. Ảnh: Korea Times

Nhà máy Gumi chịu trách nhiệm sản xuất smartphone chủ yếu dành cho thị trường nội địa của Samsung. Điều này có nghĩa các nhà máy sản xuất chip và màn hình ở các khu vực khác tại Hàn Quốc vẫn sẽ tiếp tục hoạt động.

Trong những ngày qua, số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc có xu hướng tăng theo cấp số nhân. Riêng ngày 23/2, số ca nhiễm bệnh đã tăng lên 556 ca, số ca tử vong tăng lên 4, biến Hàn Quốc trở thành nơi có nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 nhất ngoài Trung Quốc đại lục.

Các ca nhiễm chủ yếu liên quan đến một bệnh viện ở Cheongdo và một nhà thờ ở thành phố Daegu. Giới chức Hàn Quốc đã khoanh 2 khu vực này thành “khu vực quản lý đặc biệt”. Giới chức y tế cũng yêu cầu hơn 9.000 tín đồ của nhà thờ này tự cách ly, tránh nguy cơ lây lan.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 22/2 đánh giá tình trạng lây lan Covid-19 ở nước này hiện "rất nghiêm trọng" và kêu gọi người dân hạn chế tập trung đông người. Seoul cảnh báo sẽ trừng phạt nghiêm khắc những người cản trở nỗ lực kiểm dịch.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Samsung đóng cửa nhà máy ở Hàn Quốc do 1 nhân viên nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật