Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Nổ nhà kho căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản

24/8/2015 10:17 UTC+7
(Công lý) - Một vụ nổ đã xảy ra vào rạng sáng 24/8, tại một nhà kho thuộc một căn cứ của quân đội Mỹ ở thành phố Sagamihara thuộc tỉnh Kanagawa, cách Thủ đô Tokyo của Nhật Bản 40 km về phía Tây Nam.

Nổ nhà kho căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản

Hỏa hoạn bùng lên rạng sáng 24-8. Ảnh: Mirror

Theo hãng tin Kyodo, nhà kho một tầng tại Tổng kho Sagami của quân đội Mỹ đã phát nổ và cháy lúc 0h45' ngày 24/8 (khoảng 10h45' đêm 23/8 giờ Hà Nội ). Lực lượng cứu hỏa cho biết, có thể một số bể kim loại chứa ôxy đã phát nổ. Đám cháy đã được dập tắt khoảng 7 giờ đồng hồ sau đó, sau khi thiêu rụi khoảng 900 m2 nhà kho.

Lực lượng cứu hỏa đã sử dụng nước dập lửa sau khi tham khảo ý kiến các quan chức Mỹ tại căn cứ trên và được xác nhận không có nguyên vật liệu nguy hiểm trong kho.

Lầu Năm Góc đã xác nhận thông tin về vụ cháy nổ trên và cho biết, hiện chưa có thông tin về thương vong. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra. 

TG
Bạn đang đọc bài viết Nổ nhà kho căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật