Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Nhóm tin tặc “CyberCaliphate” đe dọa ngày Valentine đẫm máu cho Tổng thống Obama

Sự kiện: Lễ Tình nhân Valentine
11/2/2015 10:38 UTC+7
Gia đình Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhận được tin đe dọa từ nhóm tin tặc “CyberCaliphate” cho ngày Valentine sắp tới. Nhóm tin tặc này còn công khai nói đã theo dõi vợ và con gái ông Obama.

Ngày 10/2,  Reuters đưa tin, các tin tặc tự xưng là nhóm CyberCaliphate đã đe dọa Tổng thống Mỹ Barack Obama và gia đình khi chúng giành quyền kiểm soát tài khoản mạng xã hội Twitter của tạp chí Newsweek.

Nhóm tin tặc “CyberCaliphate” đe dọa ngày Valentine đẫm máu cho Tổng thống Obama

Giao diện trang Twitter của báo Newsweek bị tin tặc chiếm giữ. (Nguồn: Reuters)

Tại tài khoản này, nhóm tin tặc đưa lên thông điệp “Tôi là IS” - một khẩu hiệu ám chỉ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào tòa soạn báo Charlie Hebdo của Pháp.

Tháng trước, nhóm tin tặc trên cũng đã từng tuyên bố tiến hành vụ tấn công các tài khoản mạng xã hội của Lầu Năm Góc. Chúng đã cho chạy dòng chữ “Ngày Valentine đẫm máu cùng CyberCaliphate. Michelle Obama (phu nhân Tổng thống Obama)! chúng tôi đang theo dõi bà, con gái và chồng bà”.

Theo Reuters, tài khoản mạng xã hội Twitter của tạp chí Newsweek giành lại quyền kiểm soát mạng trong vòng 14 phút. Nhà Trắng cho biết Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang điều tra vụ việc.

Tuyết Nhung(TH)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật