Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Nhà Trắng: Bầu cử vẫn diễn ra, và ông Trump sẽ giành chiến thắng

03/8/2020 15:25 UTC+7
(Công lý) - Đó là nhận định của Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows trong một cuộc phỏng vấn với CBS vào hôm 2/8.

Nhà Trắng: Bầu cử vẫn diễn ra, và ông Trump sẽ giành chiến thắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trước một số ý kiến về việc liệu bầu cử tổng thống Mỹ 2020 có bị hoãn do diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 hay không, Nhà Trắng ngày 2/8 đã đưa ra câu trả lời.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS hôm 2/8, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết, cuộc bầu cử nguyên thủ quốc gia tại Mỹ sẽ diễn ra đúng như dự kiến vào ngày 3/11. Tổng thống Mỹ Donald Trump không xem xét hoãn cuộc tổng tuyển cử này, ông Meadows cho biết.

“Ông ấy (Tổng thống Donald Trump) không bao giờ nghĩ sẽ hoãn cuộc bầu cử... Chúng tôi sẽ tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 3/11, và Tổng thống sẽ giành chiến thắng", ông Meadows nói

Theo ông Meadows, vấn đề chỉ liên quan đến hình thức bỏ phiếu bầu qua thư, mà vị quan chức này coi là "một ý tưởng tồi đối với đất nước".

Chánh văn phòng Nhà Trắng cho rằng, trong trường hợp bỏ phiếu theo hình thức này - một hình thức bị Tổng thống Trump phản đối, sẽ xảy ra tình trạng chậm trễ, bởi vì chính quyền chỉ đơn giản là "chưa sẵn sàng" để đối phó với việc xử lý các lá phiếu nhận được theo cách này.

Chúng ta cần đảm bảo rằng lá phiếu phải do chính tay cử tri bỏ vào hòm phiếu, và không người thứ ba nào khác có thể thực hiện hành vi gian lận", người phát ngôn Nhà Trắng nêu rõ.

Vì lý do này, ông Meadows nói thêm, Tổng thống Trump đã hành động có trách nhiệm “trong việc thu hút sự chú ý đến các vấn đề liên quan đến hình thức bỏ phiếu này”.

Trước đó, ngày 30/7, Tổng thống Trump nói rằng hình thức bỏ phiếu qua thư được đưa ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp có thể cho "kết quả thiếu chính xác nhất".

Trên mạng xã hội Twitter, người đứng đầu Nhà Trắng đã đặt câu hỏi trên Twitter rằng liệu có thể hoãn ngày bỏ phiếu cho đến khi cử tri có thể "bỏ phiếu một cách đúng đắn và an toàn" hay không. Đồng thời, nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh rằng các đại diện của Đảng Dân chủ thường nói về ảnh hưởng của nước ngoài đối với cuộc bầu cử, nhưng họ thừa biết rằng chính hình thức bỏ phiếu qua thư vẫn là biện pháp dễ dàng để thực hiện điều này.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Nhà Trắng: Bầu cử vẫn diễn ra, và ông Trump sẽ giành chiến thắng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật