Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Lo ngại Triều Tiên, người Mỹ đổ xô mua hầm chống bom hạt nhân

Sự kiện: Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên
05/5/2017 10:18 UTC+7
(Công lý) - Người Mỹ đang rất quan tâm đến hầm trú ẩn hạt nhân trước tình hình căng thẳng gia tăng với Triều Tiên.

Theo công ty bán hầm chống bom hạt nhân sang trọng ở Mỹ Atlas Survival Shelters, thì số người quan tâm đến hầm chống bom hạt nhân đã tăng gấp 3 lần trong những tuần gần đây. Chính vì thế, họ đang dự định mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài sau khi nhu cầu trong nước gia tăng chóng mặt.

Tình trạng này xảy ra khi người Mỹ lo ngại nguy cơ chiến tranh hạt nhân bùng nổ và muốn tìm một chỗ trú ẩn dưới lòng đất sau khi Triều Tiên tuyên bố sẽ quét sạch Mỹ khỏi Trái đất.

Lo ngại Triều Tiên, người Mỹ đổ xô mua hầm chống bom hạt nhân

Lo ngại Triều Tiên, người Mỹ đổ xô mua hầm chống bom hạt nhân

Trước đó, phát ngôn viên chính phủ Bình Nhưỡng nói rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điều thiết bị quân sự sang Hàn Quốc "nhằm thúc đẩy Kế hoạch Jupiter, một kịch bản chuẩn bị cho chiến tranh chống lại Triều Tiên".

Tuyên bố được đăng tải trên báo nhà nước Triều Tiên Rodong Sinmun, tiếp tục châm ngòi vào nguy cơ chiến tranh khi căng thẳng gia tăng trong khu vực.

Ron Hubbard, chủ sở hữu công ty Atlas Survival Shelters nói rằng, "Ngành công nghiệp quốc phòng đang phát triển mạnh mẽ vì mối quan hệ bất ổn giữa Mỹ và Triều Tiên và những gì ông Kim Jong-un có thể làm. Và ngày mai, tin tức có thể sẽ là Mỹ tấn công Triều Tiên. Đây là mối đe dọa thực tế đầu tiên tôi từng thấy".

Ông cũng cho biết, công ty chúng tôi nhận được sự quan tâm về hầm trú ẩn hạt nhân trên toàn thế giới và các cuộc gọi tới trung tâm chúng tôi đã tăng gấp ba lần so với bình thường trong vài tuần qua.

Lo ngại Triều Tiên, người Mỹ đổ xô mua hầm chống bom hạt nhân

Nội thất bên trong hầm trú ẩn

Được biết, công ty Atlas Survival Shelters cung cấp nhiều loại hầm trú ẩn hạt nhân. Trong đó, một hầm nhỏ 3 phòng ngủ có giá 27.180 bảng Anh (khoảng 795 triệu đồng), một hầm phong cách quân sự với 117 giường, một bệnh viện và phòng tập thể dục có giá hơn 1 triệu bảng Anh (hơn 29 tỷ đồng).

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Lo ngại Triều Tiên, người Mỹ đổ xô mua hầm chống bom hạt nhân tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật