Báo Công lý
Thứ Tư, 05/8/2020

Ít nhất 48 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công tự sát ở Afghanistan

18/9/2019 13:37 UTC+7
(Công lý) - Ở tỉnh Parwan, phía bắc Kabul, một kẻ đánh bom tự sát Taliban đã nhắm vào một trạm kiểm soát gần địa điểm tập hợp của cuộc vận động cho chiến dịch bầu cử, nơi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phát biểu.

Ít nhất 48 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công tự sát ở Afghanistan

Một người đàn ông bị thương trong cuộc đánh bom tự sát được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Wazir Akbar Khan.

Cuộc tấn công đã giết chết 26 người và làm 42 người bị thương. Tổng thống Ghani không bị thương, Wahida Shahkar, người phát ngôn của thống đốc tỉnh Parwan, cho biết.

Nasrat Rahimi, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Afghanistan, cho biết trong số 26 người thiệt mạng, 22 người là thường dân và bốn người là nhân viên an ninh. Trong số các nạn nhân có cả phụ nữ và trẻ em, Rahimi xác nhận.

Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trong một thông điệp từ người phát ngôn Zabiullah Mojahid.

Vài giờ sau đó, một vụ đánh bom tự sát cũng xảy ra gần đại sứ quán Mỹ ở trung tâm Kabul, giết chết 22 người.

Theo Bộ Nội vụ, một kẻ đánh bom tự sát đã tự kích nổ bằng tại Quảng trường Masoud, giết chết 16 thường dân và làm 38 người bị thương.

Các cuộc tấn công đang gia tăng khi nước này chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 28/9 tới. Taliban cho biết họ sẽ nhắm vào các chiến dịch bầu cử cũng như các trạm bỏ phiếu và cảnh báo người Afghanistan không nên đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử.
 

Trâm Anh (theo CNN)
Bạn đang đọc bài viết Ít nhất 48 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công tự sát ở Afghanistan tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : đánh bom

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật