Báo Công lý
Thứ Năm, 06/8/2020

Con gái của huyền thoại Nelson Mandela qua đời ở tuổi 59

13/7/2020 19:49 UTC+7
(Công lý) - Zindzi Mandela, con gái của vợ chồng nhà lãnh đạo chống phân biệt chủng tộc Nam Phi, ông Nelson Mandela và bà Winnie Madikizela-Mandela, đã qua đời ở tuổi 59.

Con gái của huyền thoại Nelson Mandela qua đời ở tuổi 59

Bà Zindzi Mandela đã qua đời ở tuổi 59

Đài truyền hình nhà nước Nam Phi Broadcasting Corporation đã phát đi thông báo bà Zindzi Mandela đã qua đời tại một bệnh viện ở New Zealand vào sáng sớm 13/7.

Bà Zindzi từng là đại sứ Nam Phi tại Đan Mạch từ năm 2015.

Zindzi Mandela làm nên lịch sử trên toàn thế giới khi bà đọc bài diễn văn của Mandela từ chối lời đề nghị tha bổng có điều kiện tại một cuộc họp công khai được phát sóng trên toàn thế giới.

Theo đó, vào năm 1985, Tổng thống Nam Phi khi đó là P.W.Botha đã đề nghị ông Mandela từ bỏ phong trào đấu tranh để đổi lấy sự tự do. Thông qua người con gái Zindzi, ông Nelson Mandela bác bỏ đề nghị này và nói rằng: “Thứ tự do mà tôi được nhận có nghĩa lý gì khi tổ chức của nhân dân (ANC) vẫn bị cấm. Chỉ người tự do mới có thể đàm phán. Tù nhân không thể thương lượng gì”.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Con gái của huyền thoại Nelson Mandela qua đời ở tuổi 59 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Dân
    Xin chia buồn cùng gia đình huyền thoại Nelson Mandela !
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật