Báo Công lý
Thứ Năm, 13/8/2020

Canada trải qua nắng nóng khắc nghiệt khi nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng 52 độ C

31/7/2019 10:26 UTC+7
(Công lý) - Một đợt nắng nóng đột ngột đang hoành hành tại Toronto và các khu vực khác của Canada. Tại các quảng trường lớn, nhiệt độ mặt đất đo được đã đạt ngưỡng giao động từ 44 đến 52 độ C.

Điều đáng nói là hiện tượng nắng nóng bất thường tại các khu vực ở quốc gia này đang diễn ra ngày một phức tạp và nhiệt độ không ngừng tăng lên mỗi năm. Vào tháng 7 năm 2018, hơn 30 người Canada đã tử vong do thời tiết nắng nóng diễn ra trong nhiều ngày.

Canada trải qua nắng nóng khắc nghiệt khi nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng 52 độ C

Canada đang trải qua nắng nóng khắc nghiệt khi nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng 52 độ C. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, sóng nhiệt tấn công bờ Đông Canada từ hôm 29/6/2018. Quebec là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi đây là đợt sóng nhiệt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Tới ngày 4/7, ít nhất 18 người đã thiệt mạng tại Quebec do tình trạng thời tiết khắc nghiệt. Chính quyền Montreal cho biết hầu hết nạn nhân tử vong đều không có điều hòa nhiệt độ tại tư gia và có các triệu chứng sức khỏe bất thường do nhiệt độ cao.

Đến năm nay nhiệt độ đã tăng cao hơn và hiện vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Giới chức trách Canada đã đưa ra những cảnh cáo về chất lượng không khí giảm mạnh đến với người dân.

Canada trải qua nắng nóng khắc nghiệt khi nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng 52 độ C

Người dân đổ tới bờ biển để tránh nóng. Ảnh: Reuters.

Đặc biệt là người già, trẻ em và phụ nữ mang bầu không nên ra ngoài trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 16h. Với những người phải làm việc ngoài trời nên thực hiện những biện pháp bảo vệ và tránh ánh nắng trực tiếp.

Người dân cũng được khuyến cáo nên sử dụng nhiều nước trắng, hoa quả tươi. Không nên dùng nước có ga vì chúng có thể gây ra ảo giác ngon miệng nhưng thực chất cơ thể vẫn thiếu nước.

Tuyết Nhung

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật