Tin địa phương

Thanh Hóa: "Xuyên đêm" hỗ trợ người dân kích hoạt định danh điện tử mức độ 2

Thành Phan 12/05/2025 - 09:23

Với quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, Công an tỉnh Thanh Hóa đã không quản ngày, đêm hay lễ, Tết, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (TKĐDĐT) cho người dân.

Để bảo đảm tất cả công dân đủ điều kiện đang cư trú, học tập, lao động trên địa bàn tỉnh đều được thu nhận và kích hoạt TKĐDĐT, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc giao dịch và thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, nhất là dịch vụ công trực tuyến, thời gian qua, lực lượng Công an Thanh Hóa đã tập trung mọi nguồn lực, triển khai linh hoạt, sáng tạo, khoa học các biện pháp tuyên truyền, vận động và hướng dẫn, hỗ trợ công dân cài đặt ứng dụng VNeID, thu nhận hồ sơ, kích hoạt TKĐDĐT…

Không chỉ phân công, bố trí cán bộ thường trực hỗ trợ người dân tại trụ sở các đơn vị, lực lượng Công an Thanh Hóa còn thành lập các tổ lưu động, đến tận các khu dân cư, trường học, khu công nghiệp, địa bàn vùng sâu, vùng xa để hỗ trợ người dân kích hoạt TKĐDĐT.

cancuoc2.jpg
Cán bộ Công an Thanh Hóa thu nhận hồ sơ cấp căn cước, hỗ trợ, hướng dẫn người dân, kích hoạt TKĐDĐT mức 2

Đặc biệt, với những người cao tuổi, người khuyết tật hoặc người dân không sử dụng điện thoại thông minh, lực lượng Công an đã trực tiếp hướng dẫn tận tình, từng bước một, đảm bảo mọi người dân đều được tiếp cận công nghệ số một cách thuận tiện nhất.

Những ngày gần đây, mặc dù thời tiết nắng nóng và khối lượng công việc lớn, tại các điểm cấp căn cước và TKĐDĐT luôn có rất đông người dân đến làm thủ tục. Các đơn vị đã chủ động rà soát, tập trung nhân lực, máy móc thiết bị để vừa phối hợp triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự tại các điểm thu nhận hồ sơ cấp căn cước, cấp, kích hoạt TKĐDĐT, vừa hướng dẫn người dân làm các thủ tục hành chính một cách trật tự, khoa học và thuận tiện, không để người dân phải chờ đợi lâu.

Tại điểm thu nhận hồ sơ cấp căn cước của Công an thị trấn Tân Phong (huyện Quảng Xương) ông Phạm Trung Kiên ở xã Quảng Thạch, sau khi được cán bộ Công an hướng dẫn nộp hồ sơ cấp căn cước và kích hoạt TKĐDĐT chia sẻ: "Mặc dù rất đông công dân và chỉ có 3 cán bộ Công an làm thôi, nhưng quy trình làm rất khoa học, nhanh gọn và thuận lợi. Với thời tiết nắng nóng này mà các đồng chí vẫn rất nhiệt tình, phục vụ rất tốt, đảm bảo thời gian cho người dân, không ai phải chờ đợi lâu."

Trung tá Trần Thị Lan, Phó Trưởng Công an thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương cho biết thêm: "Để đảm bảo thuận lợi cho người dân trong quá trình thu nhận hồ sơ kích hoạt TKĐDĐT, Công an thị trấn đã bố trí thêm cán bộ, đề xuất với Giám đốc tiếp tục trưng cầu các đồng chí cán bộ có kinh nghiệm làm căn cước để phối hợp với Công an thị trấn thu nhận hồ sơ kích hoạt, phục vụ người dân.

Ngoài ra, vào các buổi tối trong tuần, Công an thị trấn còn trực tiếp xuống địa bàn cơ sở, các tổ dân phố để kích hoạt TKĐĐT cho người dân."

Với tinh thần “làm hết việc, không hết giờ”, “còn người dân làm thủ tục là còn làm việc”, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã huy động cán bộ, chiến sĩ, thành lập các tổ công tác luân phiên làm việc xuyên lễ để thu nhận hồ sơ cấp căn cước, cấp, kích hoạt TKĐDĐT cho công dân, đảm bảo phục vụ Nhân dân được thông suốt, thuận lợi, không bị gián đoạn, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Với những cố gắng nỗ lực đó, đến nay, toàn tỉnh Thanh Hoá đã thu nhận và kích hoạt hơn 2,2 triệu tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Đây là kết quả từ sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của từng chiến sĩ Công an cơ sở. Đặc biệt, nhiều địa phương đã vượt chỉ tiêu được giao, trở thành điểm sáng trong công cuộc chuyển đổi số.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: "Xuyên đêm" hỗ trợ người dân kích hoạt định danh điện tử mức độ 2