Tàu của Nga va chạm tàu Nhật Bản: Trợ lý thuyền trưởng tàu Nga bị tạm giữ

Bạch Dương | 07/06/2021, 17:40

Trợ lý thuyền trưởng tàu Amur của Nga, con tàu va chạm với tàu Nhật Bản ở ngoài khơi Hokkaido vào cuối tháng 5 vừa qua, đã bị tạm giữ, Kyodo News đưa tin.

tau_nga_nhat_3_klyj.jpg
Tàu cá Dai-hachi Hokko Maru của Nhật Bản và tàu Amur của Nga. Ảnh: Kyodo News

Kyodo News ngày 7/6 cho biết, người này bị tình nghi đã sai phạm khi thực hiện công vụ khiến cho người khác tử vong, cũng như sai phạm điều khiển phương tiện.

Trước đó, Kyodo News đưa tin một tòa án ở Nhật Bản đã bắt giữ tàu Amur để đòi tiền bồi thường cho vụ va chạm với tàu Nhật Bản. Sau đó, Tổng lãnh sự Nga tại Sapporo (miền Bắc Nhật Bản), ông Sergei Marin nói rằng tàu Amur đã bị tạm giữ trong một phiên tòa dân sự vì những sai phạm hành chính.

Vào ngày 26/5, tàu Amur của Nga chở cua biển đã khởi hành từ Korsakov đến Mombetsu. Khi tàu cách điểm cuối hành trình 23km thì xảy ra va chạm với tàu cá Dai-hachi Hokko Maru của Nhật Bản.

Sau va chạm, con tàu Nhật Bản bị lật; tàu Amur đã phát đi tin báo xảy ra tai nạn.

Thủy thủ đoàn của tàu Nga đã vớt các ngư dân Nhật Bản lên tàu. Ba người trong số họ bất tỉnh, sau đó được xác nhận đã tử vong.

Trong khi đó, không có thủy thủ nào trên tàu Amur bị thương, cũng không có thuyền viên nào bị bắt giữ. Thuyền trưởng tự nguyện trả lời thẩm vấn của lực lượng an ninh hàng hải Nhật Bản.

Liên quan đến vụ việc, Sputnik đưa tin, Tổng lãnh sự Nga tại Sapporo ông Sergei Marin cho biết không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy thủy thủ đoàn của tàu Amur đã sai phạm trong vụ va chạm với tàu cá Nhật Bản.

Bài liên quan
Lại xảy ra sự cố giữa tàu Nga và tàu Thổ Nhĩ Kỳ
Ngày 14/12, một tàu chở hàng treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ đã không nhường đường cho một nhóm tàu Nga, trong đó có một tàu khu trục, đang vận chuyển các giàn khoan dầu ở Biển Đen.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu của Nga va chạm tàu Nhật Bản: Trợ lý thuyền trưởng tàu Nga bị tạm giữ