Bộ Ngoại giao bình luận việc cứu hộ tàu Nga gặp nạn ở Biển Đông

Nhật Minh | 17/12/2020, 20:18

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, tình hình sức khỏe của các thuyền viên trên tàu SOKOL của Nga gặp nạn khi vận chuyển hàng trên Biển Đông bình thường, tinh thần ổn định.

cuu-ho-tau-nga-gap-nan-tren-bien-dong.jpg
Tàu Sokol gặp nạn trên vùng biển cách vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa 120 hải lý. Ảnh: Phúc Thịnh/VnExpress

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 17/12, phóng viên Sputnik đã đề nghị người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng bình luận về thông tin tàu SOKOL (quốc tịch Nga) có 6 thuyền viên gặp nạn khi vận chuyển hàng trên Biển Đông, và được Lữ đoàn Tàu ngầm, Quân chủng Hải quân Việt Nam, cứu thành công.

Về việc này, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi đã trao đổi với Bộ Quốc phòng và được biết: theo Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, ngày 9/12, tàu SOKOL (quốc tịch Nga) đang trên hải trình vận chuyển hàng hóa trên Biển Đông, khi đi qua khu vực biển cách vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa khoảng 120 hải lý theo hướng Đông – Đông Bắc thì bị chết máy và trôi dạt trên biển”.

Theo bà Hằng, Sở Chỉ huy Quân chủng Hải quân đã chỉ đạo các cán bộ, thủy thủ Tàu 991, Hải đội 418, Lữ đoàn tàu ngầm 189 của binh chủng Hải quân khẩn trương đến vị trí cứu tàu bị nạn đồng thời lai dắt tàu SOKOL cùng với 06 thuyền viên cập cảng an toàn.

“Hiện nay theo chúng tôi được biết, tình hình sức khỏe của các thuyền viên nói trên là bình thường, tinh thần ổn định”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Cũng theo người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, trên tinh thần nhân đạo, trách nhiệm và hợp tác quốc tế, thời gian qua, các lực lượng trên biển của Việt Nam đã nhiều lần cứu hộ, cứu nạn thành công các tàu nước ngoài gặp nạn trên các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

Bài liên quan
Hải quân VN sẽ cùng tàu Pháp Le Vendémiaire huấn luyện công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển
Ngày 15/11, Tàu Tuần dương hạm Hải quân Pháp Le Vendémiaire do thuyền trưởng Hervé Siret chỉ huy cùng 93 thủy thủ đoàn cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm chính thức 4 ngày tại Đà Nẵng. Tàu cũng sẽ có hoạt động chung về công tác cứu hộ, cứu nạn với VN.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Ngoại giao bình luận việc cứu hộ tàu Nga gặp nạn ở Biển Đông