Tạo điều kiện thuận lợi phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới

Anh Tuấn | 18/08/2021, 13:40

Bộ GDĐT vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố về việc tạo điều kiện thuận lợi phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2021-2022.

Theo đó, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân dân; để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Ngày 29 tháng 7 năm 2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn hỏa tốc số 5187/VPCP-CN gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19.

1dt_2894.jpg
Tạo điều kiện thuận lợi phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới.

Hiện nay, theo phản ánh của các nhà xuất bản và các đơn vị phát hành sách, khoảng 95% sách đã được phát hành về các địa phương. Tuy nhiên, việc vận chuyển sách giáo khoa từ các nhà kho, công ty phát hành về huyện, xã, các nhà trường và phụ huynh, học sinh, giáo viên trước năm học mới đang gặp nhiều khó khăn, nhất là tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Bộ GDĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Bài liên quan
Khởi động cuộc thi tìm hiểu truyền thống Hội LHTN Việt Nam
Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức khởi động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạo điều kiện thuận lợi phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới