Tạm dừng tổ chức Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Nguyên

Bạch Dương | 08/05/2021, 21:04

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã quyết định tạm dừng tổ chức VHTTDL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2021.

cv1442-1620355970453-page-001.jpg
Công văn của Bộ VHTTDL về việc tạm dừng tổ chức Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Nguyên

Trước đó, theo kế hoạch, Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2021 do Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp với các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương tổ chức, với sự tham gia của 7 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và Quảng Nam, Bình Phước (mở rộng) sẽ diễn ra tại thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) trong 3 ngày, từ 28 - 30/5/2021.

Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở báo cáo tạm hoãn tổ chức Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2021 tại Công văn số 569/SVHTTDLQLVH ngày 29/4/2021 của Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum, Bộ VHTTDL quyết định tạm dừng thời gian tổ chức Ngày hội nói trên. Thời gian cụ thể để tổ chức Ngày hội sẽ thông báo sau.

Ngày hội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Nguyên trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

7420572418taynguyen.jpg
Dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2021. Ảnh minh họa

Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc Tây Nguyên trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước.

Qua đó tuyên truyền quảng bá với các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Nguyên, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm của các tỉnh.

Bài liên quan
Ninh Bình: Khách du lịch sẽ bị phạt nếu không nghiêm túc phòng dịch
Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, thêm vào đó là lượng khách đổ về các điểm du lịch trên địa bàn rất lớn, ngành du lịch Ninh Bình đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân, không để bùng phát dịch trên địa bàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm dừng tổ chức Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Nguyên