Ninh Bình: Khách du lịch sẽ bị phạt nếu không nghiêm túc phòng dịch

Quốc Huy | 30/04/2021, 11:42

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, thêm vào đó là lượng khách đổ về các điểm du lịch trên địa bàn rất lớn, ngành du lịch Ninh Bình đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân, không để bùng phát dịch trên địa bàn.

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay được nghỉ dài ngày, cộng với đó là tâm lý “thèm” đi du lịch của người dân vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên tại các khu, điểm du lịch trên cả nước đã chuẩn bị tinh thần tiếp đón 1 lượng khách khổng lồ. 

1(1).jpg
Du khách khai báo y tế bắt buộc tại Hang Múa (Ninh Bình)

Ninh Bình là địa phương có nhiều khu du lịch nổi tiếng, tỉnh Ninh Bình cũng đã xác định nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào địa phương là rất lớn, trong đó nguy cơ lớn nhất là từ khách du lịch và người dân địa phương đi về từ địa bàn có dịch. Chính vì vậy, nếu chính quyền địa phương không quyết liệt trong phòng, chống dịch, để dịch bùng phát thì hậu quả sẽ vô cùng lớn.

Để tiếp tục đảm bảo các điều kiện vừa an toàn phòng, chống dịch, vừa phát triển hoạt động kinh doanh du lịch trong dịp Lễ 30/4-01/5 và năm Du lịch Quốc gia 2021, ngành du lịch Ninh Bình đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành với sự tham gia của ngành y tế, công an để kiểm tra các khu điểm du lịch lớn như: Khu du lịch sinh thái Tràng An, Chùa Bái Đính, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, …, các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, chú trọng kiểm tra các cơ sở lưu trú có thu tiền đối với đối tượng khách phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định khi nhập cảnh trên địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo các Ban quản lý khu, điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh doanh du lịch. Thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế với tinh thần phòng, chống dịch ở mức độ cảnh giác cao nhất, không lơ là, chủ quan; chuẩn bị các phương án xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. 

Tập trung đầu tư, tu bổ nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, bố trí nhân viên, phương tiện cứu hộ, cứu nạn đảm bảo thuận lợi, an toàn cho nhân dân và khách du lịch. Các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch tiếp tục triển khai đăng ký tự đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 hàng ngày trên hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia.

Ông Phạm Duy Phong - Phó Giám đốc  Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đề nghị mọi người dân đi tham quan, du lịch trên địa bàn cần nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, không được tâm lý chủ quan, ỷ lại. “Trước tình hình dịch diễn biến vô cùng phức tạp như hiện nay, nếu trường hợp nào đã được tuyên truyền, nhắc nhở nhưng vẫn không thực hiện tốt việc phòng, chống dịch theo quy định thì chúng tôi sẽ tiến hành xử phạt theo thẩm quyền, hoặc phối hợp với đơn vị khác xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” – Ông Phong cho biết thêm.

2.jpg
Nếu không thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch, du khách đến Ninh Bình có thể bị xử phạt hành chính

Năm 2021, Ninh Bình vinh dự tiếp tục dược Chính phủ cho phép đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia để tiếp tục giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của du lịch Ninh Bình tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Một số hoạt động như Lễ hội Tràng An, Lễ Đàn Kính Thiên tạm dừng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp; Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn dự kiến tổ chức cuối tháng 4 đầu tháng 5 hoãn đến tháng 7; Tuần du lịch Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An dự kiến tổ chức vào thời điểm tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.


Bài liên quan
Hà Nam thêm 4 ca dương tính Covid-19, phong tỏa tạm thời một thôn
4 người thân là F1 của nam thanh niên mắc Covid-19 ở thôn Quân Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam) đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ninh Bình: Khách du lịch sẽ bị phạt nếu không nghiêm túc phòng dịch