Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, trong tháng 10/2017, các cơ quan chức năng của tỉnh đã kiểm tra và xử phạt 68 tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với tổng số tiền 174.300.000 đồng.
Theo đó, Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, xử phạt 10 trường hợp với số tiền là 55.950.000 đồng; Sở NN&PTNN xử phạt 9 trường hợp với số tiền 32.300.000 đồng; thành phố Móng Cái xử phạt 14 trường hợp với số tiền 26.800.000 đồng; thành phố Hạ Long xử phạt 11 trường hợp với số tiền 25.550.000 đồng; Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công thương) xử phạt 15 trường hợp với số tiền 14.000.000 đồng; thành phố Uông Bí xử phạt 2 trường hợp với số tiền 9.000.000 đồng; huyện Hải Hà xử phạt 3 trường hợp với số tiền 4.600.000 đồng; huyện Vân Đồn xử phạt 3 trường hợp với số tiền 2.100.000 đồng.
Chi cục ATVSTP (Sở Y tế) xử phạt 1 trường hợp là có sở sản xuất bánh mỳ Xuân Hà (số 50 Tô Hiến Thành, khu 4 phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) với số tiền 4.000.000 đồng do không đảm bảo điều kiện ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Một số địa phương, cơ quan như: Huyện Cô Tô, huyện Bình Liêu, thị xã Đông Triều và Bộ đội Biên phòng không xử phạt trường hợp nào.
Danh sách tổ chức, cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
Các trường hợp vi phạm các quy định về ATTP bị cơ quan chức năng xử phạt do sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm không đảm bảo điều kiện vệ sinh; kinh doanh hàng thực phẩm lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nhiều có sở không đảo bảo điều kiện hoạt động sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm.
Ngoài ra, cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện một số cá nhân không có chứng chỉ hành nghề, không có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vi phạm các điều kiện về an toàn, chất lượng và vệ sinh trong lĩnh vực y tế, thú y, thuốc bảo vệ thực vật.
Trước đó, tháng 8/2017, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra, phát hiện 55 trường hợp vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, yêu cầu nộp phạt số tiền 248.050.000 đồng.