Thứ Năm, 25/4/2024
Chính trị
Tòa án
Pháp đình
Pháp luật
Xã hội
Văn hóa- Thể thao
Kinh tế
Thế giới
Bạn đọc
Giáo dục
Tâm điểm dư luận
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
Chính trị
Tòa án
Tiêu điểm
Cải cách tư pháp
Phong trào thi đua
Tòa án địa phương
Nghiệp vụ
Pháp đình
Ký sự pháp đình
Tòa tuyên án
Pháp luật
Hồ sơ vụ án
An ninh trật tự
Tư vấn pháp luật
Xã hội
Đời sống
Môi trường
Sức Khỏe
Tin địa phương
Giao thông
Văn hóa- Thể thao
Văn hóa - Du lịch
Âm nhạc - Phim
Thể thao
Kinh tế
Doanh nghiệp - Doanh nhân
Bất động sản
Tài chính - Ngân hàng
Bảo vệ người tiêu dùng
Thế giới
Chuyển động
Vụ án nổi tiếng
Chuyện lạ bốn phương
Bạn đọc
Nhịp cầu Công lý
Vấn đề quan tâm
Nhân ái
Hồi âm
Giáo dục
Tâm điểm dư luận
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
an toàn thưc phẩm
TP.HCM phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Ngày 17/4, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm TP.HCM tổ chức phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024” với chủ đề “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Đời sống
500 gian hàng góp mặt tại Triển lãm ngành lương thực thực phẩm
Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm sẽ mở cửa trong 4 ngày (15 - 18/5) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, quận 7, TP.HCM, kỳ vọng thu hút 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan.
Triển khai công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2024
Năm 2024, Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, lực lượng trên địa bàn triển khai công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm, kiểm tra việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, việc chấp hành các quy định về sản xuất, kinh doanh thực phẩm, về ghi nhãn và quảng cáo thực phẩm.
Hà Nội: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Toàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 70.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong đó, có hơn 10.000 cơ sở sản xuất thực phẩm, gần 25.500 cơ sở kinh doanh thực phẩm... Do số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm lớn, nên vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội luôn “nóng” và được đặc biệt quan tâm.
Kiểm tra toàn diện 100% cơ sở kinh doanh toàn tỉnh Khánh Hòa
Tối 6/4, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo kết luận của ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm năm 2024
Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết, trong tháng 3/2024, cả nước xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm làm 368 người bị ngộ độc.
Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024
Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.
Vì sao Công ty Y dược phẩm Vĩnh Điển bị phạt hơn 11 tỷ đồng?
Mắc hàng loạt lỗi vi phạm, Công ty Y dược phẩm Vĩnh Điển bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xử phạt 11 tỷ đồng. Ngoài xử phạt hành chính, Công ty này cũng buộc phải thu hồi và tiêu hủy các sản phẩm đã vi phạm.
Công an tỉnh Đồng Nai ngăn ngừa các vi phạm về môi trường
Theo Công an tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, tình hình vi phạm về môi trường, tài nguyên, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai từng bước được kiểm soát, không phát sinh “điểm nóng” gây mất an ninh trật tự (ANTT).
Cảnh báo 3 loại váng sữa ngoại nhập không bảo đảm an toàn
Sau khi Công ty Premier Foods thu hồi 3 sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots do có thể chứa các mảnh nhựa, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm được cảnh báo này.
Hà Nội: Thanh tra, kiểm tra ATTP được duy trì thường xuyên
TP Hà Nội đã thành lập 671 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó tuyến thành phố có 14 đoàn (gồm 4 đoàn liên ngành thành phố, 10 đoàn của các sở, ngành); 78 đoàn tuyến quận, huyện, thị xã và 579 đoàn tuyến xã, phường, thị trấn.
Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm
Xây dựng, vận hành các trang thông tin điện tử về an toàn thực phẩm nhằm tạo thêm công cụ để quản lý và có biện pháp để doanh nghiệp, người dân có thể đăng ký, công bố sản phẩm của mình; qua trang điện tử này, người tiêu dùng được thông tin và có thể phản ánh, đánh giá về sản phẩm thực phẩm, bảo đảm công khai, minh bạch.
Thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm VIP MEN
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) vừa ban hành Quyết định số 12/QĐ-ATTP, ngày 15/01/2024 về việc thu hồi sản phẩm VIP MEN do không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Hải Phòng: Thành lập 3 đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm dịp Tết 2024
Nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 26/QĐ-UBND về việc kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2024
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Ban Quản lý An toàn thực phẩm về việc triển khai các nội dung bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và lễ hội xuân 2024.
Đồng loạt kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Giáp Thìn 2024
5 đoàn kiểm tra liên ngành của Trung ương sẽ đồng loạt kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn.
Hà Giang: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tập thể, trường học trên địa bàn
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang vừa tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể trường học thuộc 3 huyện trên địa bàn tỉnh.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LEHUTRA-CURCUMIN vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo, thực phẩm bảo vệ sức khỏe LEHUTRA-CURCUMIN vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.
Phát triển hệ thống hiện đại để ổn định giá, cung ứng thực phẩm an toàn
Tình trạng ngộ độc thực phẩm hiện diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và niềm tin tiêu dùng đòi hỏi cần có sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước.
Cơ quan chức năng vào cuộc vụ cá khoai tại các chợ dương tính với phoóc môn
Liên quan đến nhiều mẫu cá khoai (cá cháo) qua tets nhanh tại các chợ ở huyện Bố Trạch dương tính với phoóc môn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân.
Nhiều mẫu cá khoai tại các chợ ở Quảng Bình dương tính với phoóc môn
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa phát hiện 4 mẫu cá khoai (cá cháo) tại các chợ trên địa bàn dương tính với phoóc môn, là chất cấm trong thực phẩm.
Thực hư đặc sản gạo ‘Séng cù xanh’ ẩn tàng nguy cơ mất an toàn thực phẩm
Theo lực lượng chức năng, tại Lào Cai không có loại gạo “Séng cù xanh” tự nhiên mà đều do thương lái chế biến, tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Xem thêm