Thứ Sáu, 22/11/2024
Đọc báo in
Chính trị
Tòa án
Pháp đình
Pháp luật
Xã hội
Văn hóa- Thể thao
Kinh tế
Thế giới
Bạn đọc
Giáo dục
Tâm điểm dư luận
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
Tin địa phương
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
Tin địa phương
Đọc báo in
Chính trị
Tòa án
Tiêu điểm
Cải cách tư pháp
Phong trào thi đua
Tòa án địa phương
Nghiệp vụ
Pháp đình
Ký sự pháp đình
Tòa tuyên án
Pháp luật
Hồ sơ vụ án
An ninh trật tự
Tư vấn pháp luật
Xã hội
Đời sống
Môi trường
Sức khỏe
Giao thông
Văn hóa- Thể thao
Văn hóa - Du lịch
Âm nhạc - Phim
Thể thao
Kinh tế
Doanh nghiệp - Doanh nhân
Bất động sản
Tài chính - Ngân hàng
Bảo vệ người tiêu dùng
Thế giới
Chuyển động
Vụ án nổi tiếng
Chuyện lạ bốn phương
Bạn đọc
Nhịp cầu Công lý
Vấn đề quan tâm
Nhân ái
Hồi âm
Giáo dục
Tâm điểm dư luận
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
an toàn thưc phẩm
Có bị truy thu thuế thu nhập cá nhân khi kinh doanh thực phẩm online?
Việc tuân thủ các quy định về thuế không chỉ đảm bảo tính pháp lý mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh lâu dài và uy tín trên thị trường.
Tư vấn pháp luật
Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết tại Biên Hòa
Ngày 04/11, Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn kiểm tra liên nghành 389 TP. Biên Hoà phát hiện, bắt quả tang tại cơ sở giết mổ, chế biến mỡ động vật của ông Vũ Anh Đức ở tổ 29, khu phố 6, phường Long Bình, TP Biên Hòa đang có hành vi giết mổ heo bệnh, heo chết.
Phát hiện đường dây cung cấp thịt heo bẩn cho các cơ sở chế biến
Mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và Trạm Thú y huyện Trảng Bom, tiến hành kiểm tra hành chính tại cơ sở giết mổ động vật hoạt động trái phép tại ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom.
Dược phẩm Tâm Bình phối hợp với Chi đoàn Cục An toàn thực phẩm khám bệnh, tặng quà tại xã Văn Khê
Chương trình “Phát quà, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm” do Chi đoàn Cục An toàn thực phẩm, Đoàn TNCS HCM Cơ quan Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Dược phẩm Tâm Bình phối hợp tổ chức tại xã Văn Khê (Mê Linh - Hà Nội).
Vụ 21 học sinh nghi ngộ độc ở Gia Lai: Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ đạo điều tra
Ngày 17/9, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Gia Lai đề nghị tạm đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thực phẩm, điều tra, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có).
Những thực phẩm cứu trợ thiết thực, an toàn với người dân vùng lũ lụt
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có khuyến cáo về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho người dân vùng lũ lụt.
An toàn thực phẩm trong mùa Trung thu
Gần dịp Tết Trung thu, lợi dụng việc mua sắm các mặt hàng trên thị trường của người dân tăng cao, một số đối tượng đã thực hiện các hành vi buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm trục lợi.
Nâng cao hiệu quả điều tra, xử lý về an toàn thực phẩm trên không gian mạng
Ngày 29/8, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Bộ Công an tổ chức Hội nghị Hội ý nghiệp vụ với chủ đề “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác điều tra, xử lý hình sự các vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trong tình hình mới, trên không gian mạng”.
Hà Nội: Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm có chuyển biến tích cực
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Chỉ thị số 34-CT/TU, về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chủ động kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày 14/8, Đoàn công tác Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2024.
Sản phẩm Green Health tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh vi phạm quy định về quảng cáo
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Green Health tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 232/KH-UBND về việc đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.
Xử phạt một quán ăn 14,5 triệu đồng do vi phạm quy định vệ sinh ATTP
Quán cơm Giang Xoan tại địa chỉ tổ 2, khu 5, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bị xử phạt do vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).
Yêu cầu dừng lưu thông các sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc
Đây là yêu cầu của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai về 5 trường hợp đang cấp cứu, điều trị tại Trung tâm do ngộ độc methanol.
Điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Bình Phước
Trước vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (tỉnh Bình Phước) khiến hơn 60 công nhân nhập viện, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân, đồng thời, tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc.
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh trường học
UBND TP. Hà Nội vừa có Kế hoạch số 210/KH-UBND chỉ đạo các đơn vị về việc thực hiện chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Đồng Nai: Quyết liệt xử lý vi phạm an toàn thực phẩm
Vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng hồi đầu tháng 5 đã gióng hồi chuông cảnh báo về tình trạng an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Nhằm chấn chỉnh tình trạng này, các cơ quan chức năng của thành phố đã tăng cường thanh kiểm tra, xử lý vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân.
Ông Chu Quốc Thịnh được bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm
Chiều ngày 07/6/2024, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho TS.DS Chu Quốc Thịnh.
Bình Thuận tăng cường ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm
UBND tỉnh Bình Thuận vừa có Kế hoạch giám sát, phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh; qua đó triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.
Hải Phòng: Xưởng sản xuất thực phẩm bị phạt gần 200 triệu do có nhiều vi phạm
Dù chưa đầy đủ các điều kiện theo quy định, một xưởng sản xuất, chế biến thực phẩm tại xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP. Hải Phòng vẫn ngang nhiên hoạt động cung cấp các sản phẩm ra thị trường. Vừa qua, chủ cơ sở sản xuất này đã bị chính quyền địa phương xử phạt theo quy định...
Quảng Ninh xử phạt trên 500 triệu đồng vi phạm về ATTP
Sau 1 tháng triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt 543.350.000 đồng vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP).
Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể
Thời gian qua, dù các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tình trạng ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể vẫn tiếp tục xảy ra.
Xem thêm