Báo Công lý
Thứ Bảy, 11/7/2020

Tiến sĩ làm giấy tờ giả lừa tình nhiều phụ nữ lĩnh án tù

08/4/2019 19:44 UTC+7
(Công lý) - Dù đã có gia đình, song Thịnh vẫn làm giả giấy đăng ký kết hôn để lừa tình nhiều phụ nữ, thậm chí có con riêng với bị cáo.

Ngày 8/4, TAND thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Thịnh (43 tuổi, tiến sĩ, giảng viên Khoa sư phạm Trường đại học Bạc Liêu) về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức…”.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh đã có vợ và 2 con sống tại phường 1 (thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Trong thời gian được trường đại học Bạc Liêu cử đi học thạc sĩ do Đại học Vinh tổ chức tại Đồng Tháp và nghiên cứu tiến sĩ vật lý ngành quang học tại Đại học Vinh, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh có quan hệ tình cảm với nhiều phụ nữ.

Tháng 4/2016, tại Đồng Tháp, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh thuê người làm giấy kết hôn giả để chung sống như vợ chồng với chị Đ.T.K.L (37 tuổi). Hai người có một con chung.

Sau khi phát hiện bị lừa tình, bòn rút tiền, chị Đ.T.K.L tố cáo hành vi của Thịnh đến trường đại học Bạc Liêu và cơ quan bảo vệ pháp luật thành phố Bạc Liêu.

Cũng theo cáo trạng của Viện KSND thành phố Bạc Liêu, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh thuê người làm giấy chứng nhận độc thân giả để kết hôn với cô giáo N.T.P.T (31 tuổi). Hai người có một con chung.

Trong quãng thời gian này, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh còn chung sống như vợ chồng với T.C.D (sinh viên tại Đại học Bạc Liêu) và có một con chung.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên bị cáo Thịnh mức án 6 tháng tù.

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Tiến sĩ làm giấy tờ giả lừa tình nhiều phụ nữ lĩnh án tù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (2)
  • congly@gmail.com
    Bản án chưa đủ sức răn đe những con sâu trong ngành giáo dục.
    Thích0 Trả lời
  • baclieu60@gmail.com
    "Luật sư bào chữa cho bị cáo Thịnh lập luận rằng việc truy tố bị cáo sử dụng giấy tờ giả là không có căn cứ pháp lý, bởi việc bị cáo Thịnh làm giấy tờ giả không lừa dối ai." Nghe luật sư cãi mà buồn cười, cái lý cãi cù nhầy của luật sư chứng tỏ luật sư không có trình độ, không xứng đáng làm nghề luật sư. Bản án 6 tháng tù giam là nhẹ quá, chưa đủ sức răn đe.
    Thích1 Trả lời
Sự kiện nổi bật