Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Đổi 10 triệu đồng công vận chuyển ma túy lấy án tử hình

29/9/2020 18:01 UTC+7
(Công lý) - Người đàn ông ở Hải Dương nhiều lần ra tù vào khám vì nhiều tội danh khác nhau. Những tháng ngày sau song sắt không thể giúp hắn trở về với cuộc sống lương thiện. Chỉ vì 10 triệu tiền công vận chuyển ma túy, giá hắn phải trả là án tử hình.

Ngày 29/9, TAND tỉnh Hòa Bình đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hà Văn Tùng (sinh năm 1973) trú tại huyện Thanh Hà, Hải Dương về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Đổi 10 triệu đồng công vận chuyển ma túy lấy án tử hình

Bị cáo Tùng tại phiên sơ thẩm

Khi nhìn vào lí lịch của Hà Văn Tùng thì ai cũng phải choáng vì sự bất hảo, ra tù vào tội nhiều lần. Những năm 1990, hắn lĩnh án tù về tội cướp tài sản. Mãn hạn tù, Tùng một lần nữa xộ khám vì tội đánh bạc. Ra tù, Tùng sa vào “nàng tiên nâu” và đã bị xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Năm 2010, Tùng một lần nữa ăn cơm tù 6 năm về tội tội cố ý gây thương tích.

Ra tù vào tội nhưng Tùng không chịu hoàn lương mà tiếp tục ngựa quen đường cũ. Ngày 29/1/2019, Hà Văn Tùng thuê xe taxi đi lên xã Pà Cò, huyện Mai Châu (Hòa Bình) để vận chuyển ma túy thuê về Ngã Tư Sở (Hà Nội) với tiền công 10 triệu đồng.

Khi Tùng đang vận chuyển hàng cấm đến địa phận xóm Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Tang vật  thu giữ là 1.598,13 gram ma túy; trong đó có 935,58 gram ma túy loại Methamphetamine và 662,55 gram ma túy loại heroin.

Trong vụ án này, người điều khiển xe taxi chở Hà Văn Tùng từ Hà Nội lên xã Pà Cò, huyện Mai Châu (Hòa Bình), không biết về hành vi phạm tội của bị cáo nên cơ quan tố tụng không xem xét xử lý hình sự. Theo lời khai của Tùng, vận chuyển thuê ma túy cho người đàn ông dân tộc Mông tại khu vực xã Pà Cò, huyện Mai Châu nhưng cơ quan điều tra chưa xác định được lai lịch, danh tính nên tách vụ án ra để xử lý sau theo quy định pháp luật.

Qúa trình điều tra và tại phiên tòa, Hà Văn Tùng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ toàn diện nội dung vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hà Văn Tùng mức án tử hình về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy" được quy định tại điểm h, khoản 4, Điều 250 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Đổi 10 triệu đồng công vận chuyển ma túy lấy án tử hình tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật