Nữ diễn viên Trần Hảo bị nghi ngờ về học hàm giáo sư

Minh Anh | 22/06/2021, 10:30

Mới đây nữ diễn viên Trần Hảo được phong hàm giáo sư của Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc nơi cô đang tham gia giảng dạy. Tuy nhiên, với cương vị là giáo sư của trường người đẹp làm dấy lên tranh cãi về tính minh bạch trong bằng cấp.

Trang 163 đưa tin Trần Hảo hiện giảng dạy tại Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc.  Mới đây, nữ diễn viên đã được phong hàm giáo sư của Học viện này.

hao6.jpg
Trần Hảo được phong hàm giáo sư của Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc.

Tuy nhiên, thông tin ngay lập tức đã gây nhiều tranh cãi và làm dấy lên những hoài nghi về tính minh bạch trong bằng cấp tại Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc.

Theo 163, năm 2010, Trần Hảo kết hôn với doanh nhân Lưu Hải Phong. Năm 2011, cô sinh con gái đầu lòng, năm 2013 cô sinh con thứ hai. Trong khoảng thời gian này, cô hoàn thành việc học nghiên cứu sinh và được giữ lại trường làm công tác giảng dạy.

hao7.jpg
Nữ diễn viên được giới thiệu là giáo sư của trường làm dấy lên tranh cãi về tính minh bạch trong bằng cấp.

Tuy nhiên, trang này đặt câu hỏi về khả năng hoàn thành việc học của Trần Hảo. Bởi ngoài việc kết hôn, sinh con, từ tháng 2/2012, Trần Hảo còn tham gia bộ phim truyền hình Tân câu chuyện Ban biên tập (vai nữ chính Annie) kéo dài 3 tháng, thời gian rất chặt chẽ, bận rộn.

hao5.jpg
Dù có cuộc sống gia đình viên mãn, nhưng nhiều người vẫn đặt câu hỏi về khả năng hoàn thành việc học của Trần Hảo.

Trong khi đó, Triệu Vy, là người nổi tiếng về việc học tốt, cũng từng vướng việc sinh con, đóng phim, đã phải hai lần xin hoãn bảo vệ luận án thạc sĩ tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Ngoài ra, khi kiểm tra luận án thạc sĩ của Trần Hảo bằng phần mềm CNKI, truyền thông phát hiện tỷ lệ lặp lại lên tới 22,75%, vượt quá các quy định liên quan.

hao4.jpeg
Khi tham gia đi học, Trần Hảo vừa phải chăm sóc các con nhỏ và vừa phải đóng phim nên lịch trình rất bận rộn.

Trong quá trình giảng dạy 8 năm, nữ diễn viên Thiên long bát bộ cũng không có bài báo hay nghiên cứu khoa học nào. So sánh với đồng nghiệp cùng bộ môn, họ đều có trên 10 bài nghiên cứu được công khai. Đây là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chuyên môn của giảng viên đại học.

Sohu cho biết thêm, Trần Hảo là diễn viên được yêu thích với nhiều tác phẩm gây tiếng vang. Tuy nhiên trong lý lịch của Trần Hảo không có các giải thưởng uy tín hay thành tích thực tế.

hao3.jpg
Như vậy để hoàn thành các môn học ở bậc giáo sư là rất khó xảy ra với nữ diễn viên.

Cô được biết đến nhiều với danh hiệu "mỹ nhân vạn người mê". So sánh với đồng nghiệp, việc Trần Hảo trở thành giáo sư là thiếu thuyết phục.

Trong khi đó, nữ diễn viên Tưởng Văn Lệ, người vào dạy sớm hơn Trần Hảo 3 năm, từng giành ngôi Thị hậu của các giải thưởng lớn như Kim Kê, Phi Thiên, Bạch Ngọc Lan chỉ là phó giáo sư. Lưu Thiên Trì, người từng chỉ dạy rất nhiều ngôi sao như Nghê Ni, Angelababy về diễn xuất cũng chỉ là phó giáo sư.

hao2.jpg
Ngoài ra, khi kiểm tra luận án thạc sĩ của Trần Hảo bằng phần mềm CNKI, truyền thông phát hiện tỷ lệ lặp lại lên tới 22,75%, vượt quá các quy định liên quan.

Sau khi truyền thông và khán giả có những thắc mắc về học hàm giáo sư của Trần Hảo, trường Hý kịch Trung ương đã sửa đổi phần giới thiệu của cô trên trang giới thiệu là "diễn viên cấp một cấp quốc gia", bỏ phần giáo sư. Trong phần giới thiệu của Tưởng Văn Lệ cũng bị sửa thành "diễn viên cấp hai cấp quốc gia", bỏ phần phó giáo sư.

Trước đó, tháng 2/2019, nam diễn viên Địch Thiên Lâm cũng bị tước bằng tiến sĩ tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Đến nay, Địch Thiên Lâm vẫn chưa thể quay lại giới giải trí.

hao.jpeg
Trần Hảo là diễn viên được yêu thích với nhiều tác phẩm gây tiếng vang nhưng trong lý lịch của cô không có các giải thưởng uy tín hay thành tích thực tế.

Lâm Tâm Như cũng vướng những tranh cãi khi khoe ảnh nhận bằng thạc sĩ ngành Quản trị truyền thông của Đại học Thế Tân (Đài Loan) ở tuổi 45. 

Bài liên quan
Phạm Băng Băng giành chiến thắng khi khởi kiện antifan
Phạm Băng Băng khởi kiện cư dân mạng về tội bôi nhọ danh dự, chỉ trích cô bằng nhiều ngôn từ có tính phỉ báng nghiêm trọng. Điều đặc biệt người này lại chính là fan của bạn trai cũ Lý Thần. Do vậy, nữ minh tinh đã quyết tâm đi đến cùng vụ kiện này và đã giành chiến thắng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ diễn viên Trần Hảo bị nghi ngờ về học hàm giáo sư