Lâm Tâm Như có bằng thạc sĩ nhưng chưa học đại học?

Minh Anh | 08/06/2021, 10:50

Mới đây, Lâm Tâm Như chia sẻ niềm vui nhận bằng thạc sĩ ngành Quản trị truyền thông của Đại học Thế Tân (Đài Loan) ở tuổi 45. Ngay lập tức cô đã bị cư dân mạng chỉ trích khi bị phát hiện là chỉ mới học hết cấp 3.

Người đẹp Hoàn Châu cách cách vừa mới vui mừng chia sẻ bằng thạc sĩ ngành Quản trị truyền thông của Đại học Thế Tân (Đài Loan) ở tuổi 45. Tuy nhiên, dư luận lại tỏ ra bất bình với tấm bằng học thuật của sao nữ.

tam.jpeg
Lâm Tâm Như nhận bằng thạc sĩ ở tuổi 45. Ảnh: Sina.

Truyền thông phát hiện người đẹp Hoàn Châu cách cách chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 và chưa học qua đại học. Theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan, phải lấy được bằng cử nhân, học viên mới có thể tiếp tục theo học thạc sĩ.

Báo EToday đặt câu hỏi: "Một nghệ sĩ chưa học đại học làm thế nào có thể theo học thạc sĩ và tốt nghiệp. Đại học Thế Tân có tiêu chí tuyển sinh đặc biệt với người nổi tiếng?".

Trên mạng xã hội, khán giả gọi cô là "Địch Thiên Lâm phiên bản nữ" - nam diễn viên từng bị phát hiện gian lận học vấn, sao chép luận văn tiến sĩ.

Người đẹp Hoàn Châu cách cách bắt đầu con đường học vấn từ tháng 9/2019. Để đảm bảo thời gian hoạt hoạt động nghệ thuật và chăm sóc gia đình, cô theo học hệ vừa học vừa làm, chỉ đến lớp 2 ngày/tuần.

tam2.jpg
Để đảm bảo thời gian hoạt hoạt động nghệ thuật và chăm sóc gia đình, cô theo học hệ vừa học vừa làm, chỉ đến lớp 2 ngày/tuần.

Hiện tại, Lâm Tâm Như và đại diện trường chưa đưa ra phản hồi về vụ việc. Tháng 6/2019, Đại học Thế Tân cũng từng gây tranh cãi khi thông qua đề tài tốt nghiệp thạc sĩ của Từ Nhược Tuyên.

Luận văn bị giới học thuật nhận xét "vô giá trị, thiếu tính khách quan" khi lấy chính cô làm đối tượng nghiên cứu.

Bài liên quan
Phạm Băng Băng giành chiến thắng khi khởi kiện antifan
Phạm Băng Băng khởi kiện cư dân mạng về tội bôi nhọ danh dự, chỉ trích cô bằng nhiều ngôn từ có tính phỉ báng nghiêm trọng. Điều đặc biệt người này lại chính là fan của bạn trai cũ Lý Thần. Do vậy, nữ minh tinh đã quyết tâm đi đến cùng vụ kiện này và đã giành chiến thắng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lâm Tâm Như có bằng thạc sĩ nhưng chưa học đại học?