Ninh Bình đề nghị Agoda.com, Booking.com và Tripadvisor.com... gỡ bỏ quảng cáo du lịch sai sự thật

Thục Anh (TH) | 09/08/2022, 10:36

Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản đề nghị các Văn phòng đại diện các trang Agoda.com, Booking.com, Tripadvisor.com tại Việt Nam tổ chức rà soát, kiểm tra các thông tin quảng cáo hình ảnh, dịch vụ của các cơ sở du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trên trang đặt phòng trực tuyến của đơn vị theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo văn bản, trong thời gian vừa qua, các trang đặt phòng trực tuyến Agoda, Booking và Tripadvisor đã hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch của tỉnh Ninh Bình trong công tác xúc tiến hình ảnh, chào bán các sản phẩm, dịch vụ đến du khách trong và ngoài nước, góp phần thu hút khách du lịch và quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở dịch vụ du lịch còn tổ chức quảng bá hình ảnh, dịch vụ du lịch không đúng sự thật, phản cảm gây hiểu lầm cho khách du lịch. Đặc biệt vừa qua, trên ứng dụng đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới Agoda đã đăng tải hình ảnh một phòng ngủ trong hang đá ở Ninh Bình có giá niêm yết gần 100 triệu đồng/đêm gây xôn xao dự luận.

Sở Du lịch đã phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình, UBND huyện Hoa Lư tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở này, phát hiện thông tin quảng cáo là sai sự thật; cơ sở này đã dừng hoạt động từ đầu năm đến nay.

su-that-ve-khach-san-bi-an-trong-hang-dong-o-ninh-binh-gia-gan-100-trieu-dongdem-10-155938.jpg
Hình ảnh khách sạn trong hang động ở Ninh Bình được đăng trên Agoda

Để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, bình đẳng giữa các doanh nghiệp và hình ảnh du lịch của địa phương, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đề nghị Văn phòng đại diện các trang Agoda.com, Booking.com, Tripadvisor.com tại Việt Nam tổ chức rà soát, kiểm tra các thông tin quảng cáo hình ảnh, dịch vụ của các cơ sở du lịch của tỉnh Ninh Bình trên trang đặt phòng trực tuyến của đơn vị theo quy định của pháp luật Việt Nam; tháo gỡ các hình ảnh, dịch vụ quảng cáo không đúng sự thật, phản cảm, quảng cáo mục đích thu hút sự chú ý... để tránh việc hiểu lầm, ảnh hưởng đến du lịch tỉnh Ninh Bình. Được biết, sau khi có công văn đề nghị của Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, các trang đặt phòng trực tuyến kể trên đã rà soát, gỡ bỏ những thông tin quảng cáo sai sự thật liên quan đến du lịch Ninh Bình.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, một cơ sở kinh doanh thuộc xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đăng tải thông tin cho thuê một phòng nghỉ trong hang núi có giá trên 60 triệu đồng/đêm.

Thực chất đây là một hõm núi nằm sát mặt đất thuộc khuôn viên một cơ sở có tên Tràng An Passion Homestay and Dê Quý 135, tại thôn Xuân Áng Nội, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình), được chủ cơ sở kinh doanh xây kín bằng gạch, có trần là hõm núi cao từ vài chục cm đến hơn 2m.

Phòng được quây kín, có cửa sổ, cửa ra vào và khu vệ sinh riêng biệt nên hõm núi này được ghép cái tên phòng nghỉ cho sang trọng. Do được xây dựng đã lâu nhưng không được sử dụng nên không khí trong hõm núi rất ẩm ướt, hôi hám. Ngoài khu vực có lắp các thiết bị vệ sinh, trong phòng không có bất kỳ vật dụng nào. Hiện cơ sở này dừng hoạt động, đang trong quá trình sửa chữa khu vực phục vụ ăn uống.

Bài liên quan
Lượng khách đến Ninh Bình tăng trưởng mạnh
Lượng khách quốc tế đến Ninh Bình bắt đầu tăng trưởng trở lại. Đây là tín hiệu tích cực với ngành Du lịch, không chỉ khôi phục đà tăng trưởng bền vững mà còn khẳng định vị thế của một điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ninh Bình đề nghị Agoda.com, Booking.com và Tripadvisor.com... gỡ bỏ quảng cáo du lịch sai sự thật