Những thực phẩm nên để trong nhà bếp

Đ.C (TH)| 03/04/2016 17:55
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Làm thế nào để tăng trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh? Để giải quyết vấn đề trên có nhiều cách, tuy nhiên theo chứng minh của các nhà khoa học, thực phẩm vẫn là sự lựa chọn số 1 giúp bạn cải thiện trí nhớ và có một cơ thể khỏe mạnh.

8 loại thực phẩm dưới dây sẽ giúp bạn minh mẫn tới già và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

1.Táo

Những thực phẩm nên để trong nhà bếp

Táo có chứa hàm lượng quercetin cao, một chất chống oxy hóa đã được chứng minh để bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer. Ngoài việc giúp bảo vệ bộ nhớ và bộ não của bạn, táo cũng đã được chứng minh làm giảm nguy cơ cho nhiều bệnh ung thư.

2. Đậu phộng

Đậu phộng chứa lecithin và cephalin. Cả hai lecithin và cephalin là những thành phần quan trọng của hệ thống thần kinh. Nó có thể trì hoãn sự lão hóa của chức năng não, hạn chế sự ngưng kết tiểu cầu máu và ngăn chặn sự hình thành của huyết khối. Một lượng đậu phộng vừa đủ có hiệu quả cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường bộ nhớ và trì hoãn sự lão hóa cho bạn.

3. Mật ong

Những thực phẩm nên để trong nhà bếp

Vị ngọt, có công dụng bổ hư, nhuận táo, giải độc, được mệnh danh là “tinh của trăm hoa”. Mật ong rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó đặc biệt là có chứa nhiều loại men, acid amin, các vitamin và nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương, qua đó cải thiện khả năng ghi nhớ. Có nhiều cách dùng, nhưng đơn giản nhất là đều đặn mỗi tối uống 2 thìa cà phê mật ong trước khi đi ngủ.

4. Lạc

Một số nghiên cứu cho thấy, ăn lạc có khả năng tăng cường được sức khỏe cho não. Lý do là trong củ lạc có chứa nhiều vitamin B6 hay còn gọi là niacin. Đây là chất giúp não hoạt động bình thường và tăng cường trí nhớ.

5. Ngô

Những thực phẩm nên để trong nhà bếp

Ngô có chứa các axit béo không bão hòa như axit linoleic. Các axit béo chưa bão hòa có hiệu quả bảo vệ các mạch máu trong não và giảm lượng mỡ trong máu. Đặc biệt là lượng axit glutamic trong ngô rất cao, nên sẽ kích thích các tế bào não không ngừng chuyển động và trao đổi thông tin. Ăn ngô thường xuyên, nhất là ngô “tươi” sẽ giúp bạn có một bộ não khỏe mạnh.

6. Khoai lang

Khoai lang là loại thực phẩm rất bổ dưỡng với bộ não. Chúng rất giàu carbohydrates, vitamin B6, chất chống oxy hóa. Khoai lang không chỉ có tác dụng lọc máu mà còn giúp bộ não cải thiện sức mạnh một cách đáng kể.

7. Sữa

Những thực phẩm nên để trong nhà bếp

Sữa có chứa protein, canxi, vitamin B1 và ​​các axit amin cần thiết cho bộ não của bạn. Canxi trong sữa có thể dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của bộ não của bạn.

Vitamin B1 có thể cải thiện các chức năng bình thường của tế bào thần kinh. Nếu bạn đang gặp rắc rối bởi chứng mất ngủ, bạn có thể uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ.

8. Lòng đỏ trứng

Colin được giới khoa học đánh giá là loại chất tuyệt vời đối với não bộ. Những thực phẩm như cá, gan, trứng đều giàu Colin. Colin tác động tới các hệ cơ thể, được sử dụng như thuốc để tăng cường hoạt động của các tế bào gan. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những thực phẩm nên để trong nhà bếp