Nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa bị ngăn chặn biến động về tài sản

Tùng Anh | 14/07/2021, 09:32

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Thanh Hóa không thực hiện các thủ tục về tài sản nhà đất đối với nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa và nhiều thuộc cấp có liên quan.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa và các công ty, đơn vị có liên quan.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa tra soát, cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến tài sản nhà, đất và không thực hiện các thủ tục chuyển dịch quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất có liên quan đến các cá nhân.

tru-so-so-gddt-thanh-hoa.jpg
Trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa nơi có 9 cán bộ bị ngăn chặn biến động về tài sản

Cụ thể, trong 9 cá nhân liên quan có bà Phạm Thị Hằng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa và 8 cán bộ khác của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa.

Trường hợp có thông tin về việc chuyển dịch quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai Thanh Hóa có văn bản thông báo cho cơ quan điều tra để phối hợp giải quyết.

Trước đó, khoảng đầu tháng 6/2021, bà Phạm Thị Hằng đã xin tạm nghỉ việc để làm việc với cơ quan chức năng liên quan đến trách nhiệm khi còn làm Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa. Việc này diễn ra ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố quyết định thanh tra chức năng quản lý nhà nước về GD&ĐT của tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019 - 2020.


Bài liên quan
Sở GD&ĐT Thanh Hóa có dấu hiệu vi phạm trong đấu thầu
Mặc dù đã có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành liên quan về việc khắc phục các sai phạm trong lập hồ sơ mời thầu và tổ chức đấu thầu lần 1, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa vẫn tiếp tục sai phạm khi thực hiện công tác đấu thầu lại (lần 2).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa bị ngăn chặn biến động về tài sản