Đến 9 giờ ngày 9/1, sau khi đã kiểm tra, thăm khám, điều trị sức khỏe, các bệnh nhân bị ngộ độc rên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã ổn định và dần hồi phục; có 165 người đã xuất viện về nhà để tự theo dõi và điều trị.
Những bệnh nhân còn lại dự tính cũng sẽ xuất viện trong ngày 9/1. Theo thống kê chính thức của Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu, tổng số công nhân được đưa đến các cơ sở y tế để cấp cứu vì bị ngộ độc là 206 người.
Các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn đang thăm khám cho các nạn nhân bị ngộ độc. Ảnh: TTXVN
Về nguyên nhân vụ ngộ độc, hiện chưa có phát ngôn chính thức. Theo chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Nghệ An, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đang khẩn trương tiến hành các mẫu xét nghiệm thức ăn mà trước đó các công nhân đã ăn trưa để xác định nguồn gốc ngộ độc thực phẩm.
Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 8/1, tại Công ty Nam Sung Vina, đóng trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm công nhân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban lãnh đạo Công ty đã phối hợp với chính quyền các địa phương nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn, Bệnh viện huyện Diễn Châu và các cơ sở y tế khác trên địa bàn.