Màn hoán đổi gây tranh cãi của Rhymastic và LK ở Rap Việt

Minh Anh | 20/10/2021, 10:22

Rap Việt mùa hai có sự thay đổi bất ngờ ở hàng ghế giám khảo. LK thay thế Rhymastic, đồng hành cùng JustaTee. Trong khi đó, Rhymastic đảm nhận vai trò huấn luyện viên bên cạnh Karik, Binz, Wowy. Dù tạo ra thú vị nhưng nhiều khán giả chỉ trích màn hoán đổi vị trí quá chóng vánh và dễ dãi.

Khi game show bắt đầu, LK vẫn ngồi ghế HLV. Nhưng Rhymastic thể hiện nguyện vọng được làm HLV và mời LK bước vào cuộc chiến để đảo ngược vai trò.

Rhymastic thử thách LK thực hiện verse rap của anh trong bài mở đầu Rap Việt và ngược lại. LK nhận lời, nhưng dự đoán đàn em đã chuẩn bị trước cho kịch bản này. Thực tế là Rhymastic dễ dàng hoàn thành đoạn rap, trong khi LK không thuộc lời.

lk2.jpg
Rap Việt mùa hai có sự thay đổi bất ngờ ở hàng ghế giám khảo.

Điều này khiến chương trình nhận nhiều lời chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. Vì họ thấy cái cách LK và Rhymastic hoán đổi vị trí quá chóng vánh và dễ dãi.

Nếu Rap Việt điều chỉnh ngay từ khi công bố sự xuất hiện của LK thì sẽ hợp lý hơn rất nhiều. Đây là "nước cờ" hợp lý về mặt chuyên môn, bởi LK nằm trong thế hệ tiên phong của rap Việt từ hơn 20 năm trước.

JustaTee, Rhymastic, Binz, Karik và Wowy đều tôn trọng LK. Do đó, chuyện LK làm giám khảo để nhận xét thí sinh và đưa ra phán quyết cho 4 HLV là hợp lý.

Rhymastic là điểm sáng của Rap Việt mùa một. Chủ nhân hit Yêu 5 ở vị trí giám khảo cho thấy góc nhìn chuyên môn sắc sảo, tâm lý, hoạt ngôn và có cả yếu tố hài hước - phù hợp tinh thần game show. Rhymastic muốn làm HLV, và anh hội tụ đủ phẩm chất để tuyển chọn, huấn luyện trực tiếp cho thí sinh.

lk.jpg
Rhymastic là một trong 4 huấn luyện viên của Rap Việt mùa hai. Ảnh: VieChannel.

Trong tập một, các quyết định của 2 giám khảo - trừ Seachains có quyền tự quyết vì được quăng 3 nón vàng - đều chuẩn xác.

16 BrT là màu sắc đa dạng, sẽ tiến bộ khi về đội Rhymastic thay vì Binz. Mai Âm Nhạc đang rap trên bản năng, do đó cần kinh nghiệm của Karik để gọt giũa.

Thí sinh Mai Ngô ngay khi cất giọng trên nền nhạc Lạc cho thấy màu sắc tương tự Rhymastic. Với rapper theo hệ melodic rap như Vsoul, bến đỗ phù hợp chỉ có thể là Rhymastic.

LK thực hiện đúng như tuyên bố: "Sẽ tập trung để gửi gắm thí sinh phù hợp nhất theo màu sắc của từng HLV". So với vai trò ở King of Rap, LK tại Rap Việt chia sẻ nhiều hơn và có phần áp đảo JustaTee. Tuy nhiên, nhận xét của LK thiên về yếu tố cảm xúc và chưa sâu sắc ở khía cạnh chuyên môn.

lk3.jpg
Nhưng cách sắp đặt của game show gây phản ứng không đáng có.

Rhymastic ở Rap Việt mùa một từng làm tốt trong việc đào sâu phân tích từng tiết mục. Anh chỉ ra flow (nhịp) của thí sinh đặc sắc ra sao, worldplay (chơi chữ) ấn tượng thế nào...

LK với kinh nghiệm trên dưới 20 năm cùng rap đủ sức để thay Rhymastic nêu góc nhìn chuyên môn thật sự sâu sắc. Có lẽ đây chỉ là màn khởi đầu, và chủ nhân hit Im lặng cần thêm thời gian để tỏa sáng ở vị trí quan trọng và đặc biệt của Rap Việt.

Bài liên quan
Rap Việt mùa 2 lộ ngày chính thức lên sóng
Khép lại mùa 1, Rap Việt không những giành được cảm tình của khán giả mà còn gặt hái được hàng loạt giải thưởng uy tín trong năm 2020. Và nay, nhà sản xuất đã chính thức thông báo ngày lên sóng của mùa thứ 2 ngay sau khi hoàn thành ghi hình vòng đầu tiên.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Màn hoán đổi gây tranh cãi của Rhymastic và LK ở Rap Việt