Malaysia: Khói bụi từ bão nhiệt đới, nhiều trường học phải đóng cửa

Tuyết Nhung(TH) | 19/10/2015, 15:47

Ảnh hưởng từ hai cơn bão liên tiếp, Bộ Giáo dục của Malaysia đã chỉ thị các trường học đóng cửa từ ngày 19/10 do tình trạng khói bụi tồi tệ quay trở lại.

Bộ Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường Malaysia cho biết, tình trạng ô nhiễm không khí trở nên ô nhiễm, khói bụi nhiều và ngày càng xấu đi có nguyên nhân từ việc thay đổi hướng gió do tác động của hai cơn bão nhiệt đới có tên gọi Koppu và Champi trên Thái Bình Dương.

Malaysia: Khói bụi từ bão nhiệt đới, nhiều trường học phải đóng cửa

Khói bụi bao phủ Thủ đô Kuala Lumpur. 

Hai cơn bão này đã làm ảnh hưởng hướng gió và mang gió mùa Tây Nam cùng với bụi từ khu vực Sumatra và Kalimantan, Indonesia tới. Tính đến 6 giờ chiều 18/10, có 16 khu vực ghi nhận chỉ số ô nhiễm không khí (API) ở mức có hại cho sức khỏe trong đó tại Thủ đô Kuala Lumpur và Thủ đô hành chính Putrajaya ở mức 116 và đang có xu hướng xấu hơn.

Cũng theo nguồn tin từ Bộ này cho biết: chỉ số API từ 0 đến 50 là tốt; 51 đến 100 là ôn hòa; 101 đến 200 mức có hại cho sức khỏe; 201-300 mức rất có hại cho sức khỏe; trên 300 là mức nguy hiểm.

Do vậy để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của các em học sinh - đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong tình trạng không khí xấu, Bộ Giáo dục Malaysia đã chỉ thị các trường học đóng cửa từ ngày 19/10.

Các trường học thuộc diện đóng cửa bao gồm trường học tại các bang Melaka, Negeri Sembilan, Selangor, khu vực Tawau bang Sabah, khu vực Kuching và Samarahan bang Sarawak, Thủ đô hành chính Putrajaya và Thủ đô Kuala Lumpur.

Bài liên quan
Bùi Tấn Trường: Khát khao cống hiến sau 12 năm chịu danh xưng tội đồ
Hơn ai hết và hơn bao giờ, thủ môn Bùi Tấn Trường đang khát khao được cống hiến, được thể hiện bản thân để lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. Và cái ôm của thầy Park với anh sau trận đấu gặp Malaysia đã nói lên tất cả.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Malaysia: Khói bụi từ bão nhiệt đới, nhiều trường học phải đóng cửa