"Lựa chọn số phận" tập 21: Ông Lộc muốn Cường chuyển nghề trước khi kết hôn với Trang

Minh Anh | 15/07/2020, 11:25

Ông Lộc muốn Cường tìm một công việc an toàn dù nghề Thẩm phán nhiều vinh quang, đáng trân trọng nhưng tiềm ẩn vô vàn rủi ro nhất là khi Trang và Cường sắp kết hôn. Nhưng liệu Long đại ca có chịu để yên?. Câu trả lời sẽ có trong tập 21 "Lựa chọn số phận".

Trong tập 20 "Lựa chọn số phận", Trang và Cường đã quyết định tiến tới hôn nhân và cả hai đang rất hạnh phúc với những dự định trong tương lai. Người vui nhất trong chuyện này không ai khác ngoài bà An, mẹ của Cường.

Bà An muốn Cường tổ chức đám cưới càng sớm càng tốt.

Bà như trút được một nỗi lo trong lòng khi thấy Cường kết hôn và sẽ sinh cho bà những đứa cháu kháu khỉnh. Trong khi đó, ông Lộc cũng vui mừng khi nghe Trang thông báo sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm. Nhưng nỗi lo về những lời đe dọa từ Long đại ca vẫn khiến ông băn khoăn.

"Bố không muốn xen vào chuyện tình cảm của hai đứa, nhưng bố có quyền đòi hỏi người đàn ông được con lựa chọn phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho con về sau này và phải làm được như thế." Câu nhấn mạnh của ông Lộc cũng khiến Trang có cảm giác lo lắng.

Ông Lộc dặn Trang cẩn thận trong chuyện kết hôn.

Đang hạnh phúc trong chuyện tình cảm nhưng Thẩm phán Cường liên tục nhận được những cuộc gọi từ số máy lạ. Người này thông báo rằng, những tình tiết trong vụ tai nạn ở công ty ông Lộc có nhiều điểm bất minh. Người này tự tuyên bố là đứng về phía chính nghĩa nên yêu cầu Thẩm phán Cường cần xem xét cẩn thận vụ án.

Cũng có chút nghi ngờ nhưng Thẩm phán Cường yêu cầu người bên kia đầu máy: "Vụ việc đang trong quá trình điều tra, nếu anh có bất cứ nghi ngờ hay thông tin gì thì có thể gửi lên cơ quan công an hoặc viện kiểm sát." Nhưng liên hệ với việc Đức có những thái độ rất lạ trong thời gian gần đây nên Cường cũng cảm thấy vụ việc đang có những bất minh thật sự.

Thẩm phán Cường liên tục nhận được những cuộc gọi về sự bất minh trong vụ tai nạn ở công ty ông Lộc.

Ở một diễn biến khác, Hảo cùng ông Lộc tới thắp hương cho nạn nhân và đưa tiền bồi thường cho gia đình. Dù đã rất kiên nhẫn đến xin  giúp cho Hảo khi cũng đang có hoàn cảnh khó khăn nhưng ông Lộc vẫn không được người nhà nạn nhân chấp nhận tiền bồi thường và yêu cầu ông cùng Hảo ra khỏi nhà.

Điều này khiến việc xin giảm án cho Hảo càng trở nên khó khăn hơn. Thẩm phán Quang yêu cầu ông Lộc phải thật sự kiên trì và làm cho tới khi nào nhận được sự đồng cảm của gia đình nạn nhân thì mới có lợi trong việc giúp Hảo được giảm nhẹ án. Trên cương vị là một Chủ tịch nhưng ông Lộc vẫn bình tĩnh và muốn tìm một cách giải quyết tốt nhất cho Hảo để có thể đổi lấy sự thanh thản cho Đức.

Thẩm phán Quang tư vấn cho ông Lộc cách giảm án cho Hảo.

Trong khi đó, Đức vẫn lủi thủi một mình tìm đến khu trọ của Hảo và dò hỏi thông tin về cô em gái đang bị bệnh. Cảm thấy có lỗi, Đức quyết định lên Hà Nội tìm và thăm em Hảo. Nhưng việc đối mặt với em gái Hảo có khiến tâm trạng của Đức khá hơn hay những suy nghĩ tiêu cực vẫn không buông tha anh.

Tập 20 "Lựa chọn số phận", ông Lộc đã ngồi trao đổi thẳng thắn với Cường về chuyện kết hôn với Trang. Ông khẳng định: "Nghề Thẩm phán có vinh quang không, vinh quang chứ. Đáng trân trọng không, rất đáng trân trọng. Nhưng tiềm ẩn không ít những rủi ro, nếu sơ sẩy một chút thôi sẽ "gây thù chuốc oán". Vì vậy, chú muốn cháu tìm dần phương án an toàn. Đặc biệt là cho con gái chú, là vợ sắp cưới của cháu."

Ông Lộc ngầm yêu cầu Cường tìm công việc khác khi chuẩn bị kết hôn để đảm bảo sự an toàn cho gia đình.

Trong cơn tuyệt vọng, Trang vẫn luôn mong mẹ mình còn sống và sẽ bất ngờ đến dự hôn lễ của cô như đã bất ngờ bỏ đi vào thời gian trước. Cường đã trấn tĩnh Trang và cùng cô đi tìm mẹ. Nhưng vì sao người phụ nữ này lại biến mất một cách bí ẩn như vậy. Bà ra đi vì không có được hạnh phúc hay còn vì lý do nào khác?

Những bí mật tiếp tục được hé lộ dần trong tập phim tiếp theo của "Lựa chọn số phận" phát sóng trên kênh VTV1 lúc 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Bài liên quan
Bắt đối tượng giả danh Công an để chạy án
Nghiện ma túy, lại mang 2 tiền án, Phương giả danh làm Công an để nhận tiền “chạy án” nhằm chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Lựa chọn số phận" tập 21: Ông Lộc muốn Cường chuyển nghề trước khi kết hôn với Trang