Lễ trao giải Grammy bị hoãn do Covid-19

Minh Anh | 06/01/2021, 15:52

Lễ trao giải Grammy được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 31/1. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh gia tăng nghiêm trọng ở Los Angeles, Viện Hàn lâm âm nhạc Mỹ quyết đình lùi thời gian tổ chức Grammy 2021 từ tháng 1 tới tháng 3.

Viện Hàn lâm âm nhạc Mỹ đã lên kế hoạch tổ chức lễ trao giải Grammy 2021 vào tháng 1 như mọi khi. Nhưng hiện tại do tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khiến ban tổ chức phải xem xét lại kế hoạch của mình.

gemy2.jpg
Lễ trao giải Grammy 2021 chính thức bị hoãn đến giữa tháng 3 vì tình hình dịch Covid-19.

Không nằm ngoài dự đoán, mới đây, website chính thức của Lễ Trao giải Grammy đã đăng thông cáo, xác nhận việc Grammy 2021 sẽ hoãn lại vì tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến xấu hơn tại Mỹ. Theo kế hoạch ban đầu, Grammy 2021 sẽ diễn ra vào tối 31/1 (tức sáng 1/2 theo giờ Việt Nam) tuy nhiên sự kiện chính thức được dời lại vào tối 14/3 (tức sáng 15/3 theo giờ Việt Nam).

Cụ thể, website của Grammy đã ra thông cáo: "Sau khi có những cuộc trao đổi kĩ lưỡng với những chuyên gia sức khoẻ, với ban tổ chức và với các nghệ sĩ tham dự, chúng tôi quyết định sẽ dời Lễ Trao giải Grammy lần thứ 63 sang ngày Chủ nhật, 14 tháng 3 năm 2021. Với tình trạng dịch Covid-19 bùng phát tại Los Angeles, các bệnh viện quá tải, các thiết bị hỗ trợ đã đạt đến giới hạn cũng như quy định mới từ chính quyền tiểu bang, đây rõ ràng là việc mà chúng tôi nên làm. 

Không gì quý hơn sức khoẻ và sự an toàn của hàng trăm người làm trong ngành âm nhạc và hàng trăm người làm việc không mệt mỏi để tạo nên sự kiện này. Chân thành cảm ơn các nghệ sĩ, ekip và toàn bộ nhân sự đã thấu hiểu, kiên nhẫn và sẵn lòng hợp tác với chúng tôi trong thời điểm khó khăn này."

gemy.jpg
Viện Hàn lâm âm nhạc Mỹ quyết đình lùi thời gian tổ chức Grammy 2021 từ tháng 1 tới tháng 3.

Đây là một thông tin không mấy bất ngờ, đặc biệt là với tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp tại Hoa Kỳ. Suốt năm 2020, toàn bộ các lễ trao giải âm nhạc ở Hoa Kỳ đều phải tổ chức dưới hình thức online hoặc không có khán giả, một tiền lệ chưa từng có trước đây.

Và có vẻ như năm 2021 cũng đã khởi đầu không mấy khả quan với nền công nghiệp âm nhạc nước Mỹ.

Không chỉ khó khăn về thời gian mà địa điểm và cách thức diễn ra cũng khiến ban tổ chức đau đầu. Thay vì tổ chức tại trung tâm Staples ở Los Angeles như thường lệ, ban tổ chức đang tính dời sân khấu biểu diễn sang các địa điểm ngoài trời nhỏ hơn, hạn chế người tham dự hoặc trao giải từ xa.

gemy3.jpg
Đây là một thông tin không mấy bất ngờ, đặc biệt là với tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp tại Hoa Kỳ.

Tại Grammy năm nay, Beyonce thống trị danh sách đề cử ở 9 hạng mục. Taylor Swift, Dua Lipa theo sau với 6 đề cử. Những nghệ sĩ khác có tên là Billie Eilish, Megan Thee Stallion, Lady Gaga, BTS, Justin Bieber...

Trong khi đó, The Weeknd bức xúc vì không lọt vào bất kỳ hạng mục nào mặc dù album After Hours thành công rực rỡ với hai bản hit Heartless và Blinding Lights đứng đầu bảng xếp hạng.

Trước đó, Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh cũng đã quyết định dời lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sang ngày 25-4-2021 để các rạp chiếu mở cửa lại vào mùa xuân, tạo điều kiện cho nhiều phim tranh giải hơn.

gemy4.jpg
Nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh gia tăng nghiêm trọng ở Los Angeles.

Hiện nay hạt Los Angeles đang chứng kiến số ca tử vong và nhập viện để điều trị COVID-19 tăng vọt trong bối cảnh Mỹ đang đẩy nhanh chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 trên toàn quốc, theo hãng tin Reuters.

Los Angeles đang đứng đầu các hạt của bang California về số ca nhiễm lẫn số người chết vì đại dịch. Số ca tử vong tại hạt Los Angeles tính đến ngày 6-1 (giờ Việt Nam) là hơn 10.800 ca, và hơn 827.000 người nhiễm virus corona.


Bài liên quan
Lễ trao giải Kim Tượng khác biệt nhất điện ảnh Hoa ngữ
Lễ trao giải Kim Tượng 2020 diễn ra trực tuyến, không có người tham dự, tượng vàng được chuyển phát cho người thắng giải và chỉ kéo dài trong 11 phút.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lễ trao giải Grammy bị hoãn do Covid-19